Tin tức

Đơn Dương cần giải pháp tốt giải ngân vốn đầu tư công

Thứ bảy, 29/10/2022 - 08:09

(Lamdongtv.vn) - Đến thời điểm này giải ngân vốn đầu tư công huyện Đơn Dương mới đạt 37,4%, nằm trong 4 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp của tỉnh. Vì vậy, huyện cần những giải pháp tốt, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo kế hoạch được UBND tỉnh Lâm Đồng giao trong năm nayDự án tuyến đường tránh Thạnh Mỹ, thị trấn Đơn Dương có chiều dài hơn 2,7km, tổng vốn đầu tư 138 tỷ đồng. Năm 2022 dù ngân sách đầu tư công được bố trí, tuy nhiên hiện vẫn chưa thể triển khai do vướng mắc trong công tác đền bù. 
Theo chính quyền huyện Đơn Dương, thiếu mặt bằng cho nhà đầu tư là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều công trình đầu tư công của địa phương dù có kinh phí nhưng lại không thể triển khai. Bên cạnh đó, công tác lập hồ sơ, áp dụng cơ chế nhà nước của chủ dự án còn chậm.
Năm 2022, tổng vốn đầu tư công của huyện Đơn Dương hơn 249 tỷ đồng, trong đó vốn chuyển tiếp từ năm 2021 gần 29 tỷ đồng. Giải ngân vốn đến nay đạt 37,4%. Tỷ lệ này khá thấp so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện Đơn Dương đang đẩy nhanh tiến độ, khối lượng thực hiện các công trình có vốn. Đối với công trình khác đang được chủ dự án và chính quyền các xã, thị trấn tập trung triển khai để có mặt bằng cho nhà đầu tư. 
Rút vốn, chuyển vốn những công trình, dự án không đảm bảo yêu cầu giải ngân vốn đầu tư công được UBND tỉnh chỉ đạo xuyên suốt ngay từ đầu năm đến nay, do đó các ngành, địa phương và huyện Đơn Dương nói riêng cần có giải pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện tốt giải ngân vốn khi thời gian năm 2022 không còn nhiều.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa