Tin tức

Di Linh : Chương trình an toàn giao thông trường học

Thứ bảy, 30/11/2019 - 06:11

(Lamdongtv.vn) - Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng UBND huyện Di Linh và Câu Lạc Bộ Canavan Doanh Nhân TP.HCM tổ chức chương trình an toàn giao thông trường học cho học sinh trên địa bàn huyện Di Linh

Với chủ đề :”Vì một cung đường không phấn trắng”, tại chương trình, gần 2000 học sinh và giáo viên của trường THCS Lê Lợi, trường THCS Nguyễn Du và trường Phổ thông Dân Tộc Nội Trú của huyện Di Linh đã được cán bộ tuyên truyền Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh thông báo tình hình tai nạn giao thông trên cả nước cũng như địa bàn tỉnh Lâm Đồng, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả để lại cho gia đình và xã hội. Qua đó phổ biến các các nội dung cơ bản trong luật giao thông đường bộ quy định của luật giao thông đường bộ đối với lứa tuổi học sinh, lỗi vi phạm thường gặp như: không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô xe máy, xe đạp điện, xe máy điện, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi quy định, đi xe không đúng phần đường, dàn hàng 3, hàng 4 gây cản trở giao thông, cách phòng tránh tai nạn giao thông, hướng dẫn quy tắc tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền văn hóa giao thông đối với học sinh khi tham gia giao thông.
Cũng tại chương trình, các thành viên của CLB Canavan Doanh nhân cũng đã thể hiện những tình huống an toàn giao thông, qua đó đặt những câu hỏi tình huống cho các em học sinh với những phần quà giá trị. Điểm chung dễ nhận thấy trong chương trình này này là không khí sôi nổi, hào hứng và sự hưởng ứng nhiệt tình của các học sinh. Đặc biệt, tại chương trình CLB Canavan Doanh nhân đã tặng 2000 nón bảo hiểm cho các em học sinh tham dự chương trình đồng thời hướng dẫn cho các em cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.
Dịp này, CLB Canavan doanh nhân cũng đã trao phần thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi “tìm hiểu về Luật GTĐB” được tổ chức trước đó, đồng thời trao 80 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 130 triệu đồng, ngoài ra CLB Canavan doanh nhân cũng đã trao 100 suất quà cho các em học sinh, mỗi phần quà gồm cặp và đồ dùng học tập. Bên cạnh đó, CLB Canavan doanh nhân cũng đã tổ chức đổi 1000 mũ bảo hiểm cũ, lấy mũ bảo hiểm mới miễn phí cho người dân địa phương. Có thể nói, đây là chương trình rất bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có những kiến thức bổ ích, đồng thời nâng cao ý thức tham gia giao thông cho các em ngay từ khi còn nhỏ./.


CTV: Anh Khoa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)