Tin tức

Đà Lạt : Hội nghị kết nối nhà sản xuất hàng Việt Nam với tiểu thương

Thứ tư, 21/09/2022 - 09:22

(Lamdongtv.vn) - , Sở công thương tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở công thương tỉnh Trà Vinh, và Ban Quản lý chợ Đà Lạt tổ chức hội nghị kết nối nhà sản xuất hàng Việt Nam với tiểu thương trong hệ thống chợ trên địa bàn TP Đà Lạt

Đây là hội nghị thứ 2 trong tổng số 5 hội nghị kết nối mà Sở Công thương Lâm Đồng triển khai ở địa bàn TP Đà Lạt, Bảo Lộc và các huyện trong tỉnh từ ngày 19 đến 23/9.
 

 
Theo đại diện Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, hội nghị “Kết nối nhà sản xuất hàng Việt Nam với tiểu thương tại hệ thống chợ” là chương trình nằm trong đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, nhiệm vụ đưa hàng hóa Việt vào chợ truyền thống là một trong những nội dung của đề án nhằm hỗ trợ tiểu thương kết nối với nhà sản xuất hàng Việt Nam, giúp cho tiểu thương  tiếp cận nguồn hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm và cơ hội trao đổi về chính sách hợp tác phân phối sản phẩm. Ngoài ra hội nghị còn hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất trong nước đánh giá thị trường hàng hóa và hợp tác với thương nhân phân phối sản phẩm tại hệ thống chợ truyền thống.
 
Tại hội nghị, trên 30 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Trà Vinh, Đồng Tháp và một số tỉnh thành trên toàn quốc cùng với trên 80 tiểu thương trên địa bàn thành phố Đà Lạt giới thiệu chia sẻ một số sản phẩm nông sản, đặc sản đặc trưng của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời trao đổi các hình thức kết nối, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa giữa các đơn vị, doanh nghiệp và tiểu thương chợ truyền thống, qua đó góp phần quảng bá, tiêu thụ hàng hóa, nâng cao giá trị sản phẩm./.
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa