Tin tức

Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng trao nhà tình thương

Thứ năm, 22/09/2022 - 08:48

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 20/9, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà tình thương cho một hộ nghèo ở thôn Tà Hine xã Tà Hine

Gia đình bà Ka Hồng ở thôn Tà Hine xã Tà Hine có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, ở trong căn nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn khi trời mưa gió.
Trước hoàn cảnh của gia đình bà, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng đã vận động Công ty TNHH một thành viên – Xổ số kiến thiết tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ cho gia đình bà 50 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương.
Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà cấp 4, trên diện tích 24 m2, tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. 
Tại buổi lễ bàn giao, các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng  và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Tà hine đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho bà Ka Hồng,  giúp bà vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.
Phát huy truyền thống “ lá lành đùm lá rách”  và thực hiện chương trình “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh Lâm Đồng đã tích cực vận động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ tính riêng năm 2022, Khối đã xây dựng được 3 căn nhà tình thương để tặng cho hộ nghèo. 
Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tính nhân đạo, tinh thần tương thân, tương ái, giúp người dân có nơi ở ổn định để vươn lên thoát nghèo.
CTV: Hoàng Yến

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa