Tin tức

Đà Lạt chủ động ứng phó với ảnh hưởng bão

Thứ tư, 28/09/2022 - 07:44

(Lamdongtv.vn) - Chủ động các giải pháp phòng chống bão số 4, các ngành và chính quyền Tp Đà Lạt đã triển khai các phương án, tập trung 4 tại chỗ tất cả không được chủ quan, lơ là, đảm bảo cao nhất an toàn về người và tài sản do ảnh hưởng của bão


Đối với chính quyền các xã, phường đã bám sát chỉ đạo của UBND thành phố tăng cường kiểm tra, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng tránh. Tại các khu vực mương, suối, ta luy có nguy cơ sạt lỡ được địa phương nạo vét, gia cố đảm bảo. Riêng các hộ đang sản xuất nhà kính, nhà lưới được vận động chằng chống.
Với ngành Điện lực Đà Lạt phân công lực lượng kiểm tra đồng bộ toàn bộ hệ thống lưới điện. Tổ chức phân công cán bộ, nhân viên túc trực tại đơn vị và các khu vực trọng điểm. Đồng thời phối hợp với các đơn vị, chính quyền tổ chức chặt cành và các cây cây xanh ở những vị trí có đường điện nguy cơ ngã đỗ gây mất điện.
Chủ động ứng phó với bão số 4, UBND tp Đà Lạt chỉ đạo các phòng chuyên môn, chính quyền các xã, phường tập trung các phương án phòng chống. Với phâm châm 4 tại chỗ, kịp thời khắc phục các sự cố, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản của dân. Đặc biệt không để xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng do sạt lỡ đất, cây ngã đỗ do bão gây ra.
Với các giải pháp chủ động, tập trung nhân lực, vật lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với sự cảnh giác không chủ quan của người dân, Tp Đà Lạt đã sẵn sàng các phương án phòng chống bão số 4, cơn bão được xem khá mạnh ảnh hưởng vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa