Tin tức

Lâm Đồng sẵn sàng các phương án phòng chống bão số 4

Thứ ba, 27/09/2022 - 20:34

(Lamdongtv.vn) - Ngành chức năng Lâm Đồng cho biết, căn cứ theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia bão số 4 sẽ không đổ bộ trực tiếp vào Lâm Đồng, Tuy nhiên, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, hoàn lưu bão lớn, do đó tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ chịu tác động của mưa và gió mạnh

Mức độ ảnh hưởng chủ yếu sẽ ở khu vực phía Bắc tỉnh. Khu vực các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đam Rông, Đức Trọng và thành phố Đà Lạt có thể có mưa vừa, cường độ gió đạt trên cấp 6.
 

 
Mặc dù bão số 4 không đổ bộ trực tiếp vào Lâm Đồng nhưng các địa phương cũng đã chủ động chuẩn bị nhân, vật lực, hướng ẫân nhân dân chằng chống nhà cửa, mua sắm các vật dụng, đồ dùng thiết yếu. Lâm Đồng cũng là địa phương có diện tích nhà kính, nhà lưới lớn nên nông dân cần đề phòng hiện tượng tốc mái gây thiệt hại đến hoa màu. Các diện tích nông sản đã đến vụ cần tranh thủ thu hoạch với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, chủ động di dời nhà cửa, đàn vật nuôi trong điều kiện cần thiết. Đồng thời ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng cũng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát diễn biến cơn bão và các cảnh báo của cơ quan chức năng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng và các nguồn khác nhau.
 


 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa