Tin tức

Ninh Thuận : Phấn đấu giải ngân vốn đầu tư công đạt kế hoạch đề ra

Thứ tư, 28/09/2022 - 09:15

“Đến ngày 30/9 phải giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 60% kế hoạch năm và phấn đấu đến cuối năm hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2022”, đây là nhiệm vụ quan trọng được UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các ngành, địa phương và các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện

Đến nay, toàn tỉnh đã giải ngân đạt 52,4%, các địa phương, đơn vị đang nỗ lực triển khai các biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm, quyết tâm giải ngân vốn đầu tư công đạt kế hoạch đề ra.
 

 
Sau gần 2 năm thi công, tuyến đường đôi phía nam vào thành phố Phan Rang – Tháp Chàm dài 2,5km, có tổng mức đầu tư 503,874 tỷ đồng đang gấp rút hoàn thành các hạng mục hoàn thiện cuối cùng, phấn đấu đưa vào sử dụng vào cuối tháng 10. Dự án cũng đã giải ngân hoàn thành 81 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư công được giao trong năm 2022, đạt 100%. Con đường mới, rộng rãi đã hiện hữu, góp phần tạo nên diện mạo mới cho thành phố PR-TC.

Ông Lê Hưng Đạt – Quản lý Dự án tuyến đường đôi phía Nam vào Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận cho biết: Hiện nay, Dự án của mình đang nằm trong công tác hoàn thiện, chỉ còn hạng mục vỉa hè, vỉa hè do vướng 1 vị trí do các hộ dân phải cải tạo mặt tiền, sửa chữa nhà, nên họ tận dụng vỉa hè để đổ vật liệ, bên cạnh đó, BQL sẽ phối hợp với xã để vận động các hộ dân đó có phương án di dời để chủ đầu tư triển khai hạng mục vỉa hè

Tại công trường dự án đường Tân Sơn – Đức Trọng thường có mưa vào chiều tối, để đảm bảo tiến độ cam kết, đơn vị thi công đang tập trung tối đa máy móc, nhân lực, tranh thủ vào sáng sớm hoặc ban đêm để triển khai thi công.

Anh Nguyễn Viết Hà – Quản lý công trường, Công ty TNHH xây dựng Liên Minh nói: Hiện tại đang có vướng mắc ở trong cầu, do đang vướng mùa mưa nên đang có chậm hơn 1 tý, nhưng công ty Liên Minh cố gắng đẩy nhanh tiến độ trong 20 ngày nữa sẽ xong phần công; hiện tại đã thảm phần nhựa lớp 1 được khoảng 2km, cố gắng đẩy nhanh tiến độ tầm 1 tháng nữa sẽ bàn giao phần nhựa để bàn giao cho sở. Còn phần hoàn thiện các rãnh nước thì cố gắng đẩy nhanh tiến độ , như vậy trong vòng 45 ngày nữa sẽ bàn giao hoàn thiện công trình

Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài chiều dài 62,5 km, tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Đến nay dự án thành phần 1 đã cơ bản hoàn thành các hạng mục nền đường, móng kết cấu áo đường và các công trình thoát nước cầu cống trên tuyến, một số đoạn đã rải thảm bê tông nhựa, ước đạt 50% khối lượng; giải ngân đạt 65% vốn đầu tư công được giao năm 2022.

Ông Nguyễn Thanh Long – Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: Hiện nay các hạng mục khó khăn, thi công các nền, đường các công trình trên tuyến khó khăn đã được cơ bản thi công hoàn thành, sắp tới chỉ có thi công hoàn thiện móng cấp phối, đá dăm, mặt đường bê tông, nhựa. chủ  đẩu tư cũng tiếp tục thường xuyên rà soát các tiến độ của nhà thầu thi công và có giải pháp đôn đốc, nhắc nhở các nhà thầu huy động thêm các máy móc thiết bị để làm sao hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2022, cũng như hoàn thành tiến độ công trình

Đến ngày 23/9, tỉnh Ninh Thuận đã giải ngân vốn đầu tư công được 1.302,3 tỷ đồng, đạt 52,4% kế hoạch năm. Dự kiến đến ngày 30/9, toàn tỉnh sẽ giải ngân được 1.550 tỷ đồng, đạt 62,4% kế hoạch. Với mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2022, UBND tỉnh sẽ tiếp tục rà soát tiến độ thực hiện các dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh, nhất là công tác giải phóng mặt bằng; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, dự án quy mô lớn của tỉnh. Kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ hoặc không có khả năng thực hiện.

Giải ngân vốn đầu tư công được xác định là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Thời gian còn lại để giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 của tỉnh không còn nhiều, đây cũng là thời điểm triển khai thi công các dự án gặp nhiều khó khăn do bước vào mùa mưa. Do vậy, đối với các dự án đang triển khai, hiện các nhà thầu đang tập trung nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ; đặc biệt là các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2022, khẩn trương hoàn tất thủ tục nghiệm thu khối lượng hoàn thành để giải ngân vốn đạt kế hoạch đề ra./.
Lê Na – Minh Tuấn
Đài PT-TH Ninh Thuận

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa