Tin tức

Bão số 4 không gây thiệt hại lớn tại Lâm Đồng

Thứ năm, 29/09/2022 - 07:48

(Lamdongtv.vn) - Sức gió ghi nhận ở chủ yếu cấp 3 giật cấp 4 tại khu vực Đà Lạt, Liên Khương . Nhờ có các biện pháp chủ động nắm bắt các thông tin về cơn bão số 4 để phòng chống, nên một điều đáng mừng là đến thời điểm hiện tại, Lâm Đồng chưa có ghi nhận thiệt hại lớn do cơn bão số 4 gây ra.

Khoảng 3h sáng ngày 27.9, bão số 4 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh miền trung và gây ra một số thiệt hại về vật chất. Lâm Đồng là địa bàn ảnh hưởng của bão, đã có mưa nhỏ và mưa vừa, chủ yếu mưa vừa cục bộ ở các huyện phía Bắc của tỉnh như Lâm Hà, Đam Rông m, Đơn Dương, Đà Lạt  với lượng mưa từ 16 đến 19mm

Sức gió ghi nhận ở chủ yếu cấp 3 giật cấp 4 tại khu vực Đà Lạt, Liên Khương Nhờ có các biện pháp chủ động  nắm bắt các thông tin về cưn bão số 4 để phòng chống nên một điều đáng mừng là đến thời điểm hiện tại, Lâm Đồng chưa có ghi nhận thiệt hại  lớn do cơn bão số 4 gây ra. Riêng tại huyện Đơn Dương ghi nhận ban đầu có khoảng 0,8 ha nhà lưới bị hư hại và 5 ha lúa bị đỗ ngã do gió.

Để ứng phó bão, trong 24 giờ qua, các cơ quan chức năng và các địa phương tỉnh Lâm Đồng chú trọng quản lý vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo theo đúng quy định, quy trình vận hành; chủ động bố trí xe máy, thiết bị ứng trực để kịp thời xử lý các sự cố công trình, tình huống phát sinh gây ùn tắc giao thông. Sở Y tế đã yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong toàn ngành tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24, cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân biết, chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do bão, lũ.Đài khí tượng thủy văn Lâm Đồng dự báo trong 48 giờ đến 72 giờ tới, tỉnh Lâm Đồng có khả năng có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, gió mạnh cấp 1.Có khả năng gây ngập úng một số khu vực phía Nam và Tây Nam tỉnh. Cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất các khu vực phía Bắc, phía Đông và phía Nam tỉnh. Vì vậy, mặc dù bão đã đi qua nhưng  người dân và các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết và cảnh báo thiên tai để có phương án xử lý kịp thời.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa