Tin tức

Kiên quyết xử lý nhà thầu làm đình trệ giải ngân vốn đầu tư công

Thứ sáu, 30/09/2022 - 08:56

(Lamdongtv.vn) - Đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng đã giải ngân vốn đầu tư công trên 2 nghìn 800 tỷ đồng, mới đạt trên 46% kế hoạch. UBND tỉnh đề ra mục tiêu, đến hết ngày 31/12 tỷ lệ này phải đạt 92% trở lên, và hết tháng 1/2023 (đạt 100%)

Và để đảm bảo đạt tiến độ giải ngân theo kế hoạch, một trong những giải pháp được đề ra là Kiên quyết xử lý nghiêm các nhà thầu vi phạm tiến độ xây dựng.
 

 
Trong cuộc họp về đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh Chủ tịch UBND Trần Văn Hiệp đánh giá: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua đạt khá nhưng vẫn còn chậm so với kỳ vọng. Một số địa phương, sở, ngành, tỷ lệ giải ngân còn rất thấp. Với mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công đúng kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, từ nay đến ngày 31/12/2022 mục tiêu phải đạt từ 92% trở lên, theo đúng kế hoạch vốn đầu tư đã được bố trí cho các dự án, Các ngành, địa phương, chủ đầu tư cần tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.  Các đơn vị phải lập tổ công tác, theo dõi hàng tuần tiến độ thực hiện từng hạng mục công trình của từng chủ đầu tư để nắm chắc tiến độ đầu tư, tiến độ giải ngân, từ đó tập trung đôn đốc, kiểm tra, giám sát, kịp thời. Kiên quyết xử lý nghiêm các nhà thầu vi phạm tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, chậm giao nộp thủ tục thanh toán khối lượng hoàn thành và vi phạm các điều khoản hợp đồng đã ký kết. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa