Tin tức

Đơn Dương tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng

Thứ hai, 03/10/2022 - 09:58

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của huyện Đơn Dương đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng được hiện nghiêm túc trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ


Thời gian qua công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của huyện Đơn Dương đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được hiện nghiêm túc, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, xuyên suốt, góp phần tạo sự chuyển biến trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ


Nghỉ hưu, về sinh hoạt ở cơ sở, qua quá trình theo dõi công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Đơn Dương ông Phan Hoàng Tăng, ở Thị trấn Thạnh Mỹ không khỏi tự hào bởi những đổi mới trong lãnh, chỉ đạo cấp ủy các cấp. Theo ông Tăng, dấu ấn trong lãnh đạo đã đóng vai trò lớn nhất của địa phương trong những năm qua đó là điểm sang về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn mình.
Một trong những đổi mới, mang tính hiệu quả cao của Đảng bộ Đơn Dương đó là công tác sinh hoạt Chi bộ được tăng cường. Việc sinh hoạt chi bộ đã trở thành nền nếp, đặc biệt kể từ triển khai, thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cấp ủy đều có cách làm sáng tạo, nội dung sinh hoạt được đổi mới, từ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, nhất là cán bộ, đảng viên đã thể hiện tính tiền phong, nêu gương trong mọi công việc. 

Với tinh thần chủ động, chỉ đạo quyết liệt, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng Đơn Dương ngày càng chuyển biến rõ nét. Ban Thường vụ Huyện ủy cho rằng, để công tác xây dựng chỉnh đốn đảng hiệu quả, tạo thống nhất, thuận lợi cho mọi nhiệm vụ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng luôn được quan tâm. 10 tháng đầu năm nay, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành hơn 60 cuộc kiểm tra các tổ chức cơ sở đảng và hàng trăm đảng viên. Kết quả qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những hạn chế cũng như thực hiện nghiêm việc kỷ luật đảng viên vi phạm. Nhờ đó đã xây dựng tổ chức cơ sở đảng mạnh hơn, toàn diện hơn, góp phần bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trong đảng.
Thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, cùng với việc khẳng định truyền thống tốt đẹp của địa phương, đặc biệt là trước yêu cầu đổi mới, đòi hỏi Đảng bộ Đơn Dương tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, liêm chính, đoàn kết để tiếp tục xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu mẫu ngày càng phát triển./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa