Tin tức

Đơn Dương tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng

Thứ hai, 03/10/2022 - 09:58

(Lamdongtv.vn) - Thời gian qua công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của huyện Đơn Dương đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng được hiện nghiêm túc trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ


Thời gian qua công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của huyện Đơn Dương đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng và Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được hiện nghiêm túc, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, xuyên suốt, góp phần tạo sự chuyển biến trong mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ


Nghỉ hưu, về sinh hoạt ở cơ sở, qua quá trình theo dõi công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Đơn Dương ông Phan Hoàng Tăng, ở Thị trấn Thạnh Mỹ không khỏi tự hào bởi những đổi mới trong lãnh, chỉ đạo cấp ủy các cấp. Theo ông Tăng, dấu ấn trong lãnh đạo đã đóng vai trò lớn nhất của địa phương trong những năm qua đó là điểm sang về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn mình.
Một trong những đổi mới, mang tính hiệu quả cao của Đảng bộ Đơn Dương đó là công tác sinh hoạt Chi bộ được tăng cường. Việc sinh hoạt chi bộ đã trở thành nền nếp, đặc biệt kể từ triển khai, thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “ học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cấp ủy đều có cách làm sáng tạo, nội dung sinh hoạt được đổi mới, từ đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình, nhất là cán bộ, đảng viên đã thể hiện tính tiền phong, nêu gương trong mọi công việc. 

Với tinh thần chủ động, chỉ đạo quyết liệt, công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng Đơn Dương ngày càng chuyển biến rõ nét. Ban Thường vụ Huyện ủy cho rằng, để công tác xây dựng chỉnh đốn đảng hiệu quả, tạo thống nhất, thuận lợi cho mọi nhiệm vụ, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng luôn được quan tâm. 10 tháng đầu năm nay, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành hơn 60 cuộc kiểm tra các tổ chức cơ sở đảng và hàng trăm đảng viên. Kết quả qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những hạn chế cũng như thực hiện nghiêm việc kỷ luật đảng viên vi phạm. Nhờ đó đã xây dựng tổ chức cơ sở đảng mạnh hơn, toàn diện hơn, góp phần bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trong đảng.
Thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, cùng với việc khẳng định truyền thống tốt đẹp của địa phương, đặc biệt là trước yêu cầu đổi mới, đòi hỏi Đảng bộ Đơn Dương tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo, liêm chính, đoàn kết để tiếp tục xây dựng huyện Nông thôn mới kiểu mẫu ngày càng phát triển./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa