Tin tức

Xử lý tình trạng khai thác cát trái phép ở Lâm Hà

Thứ hai, 03/10/2022 - 20:59

(Lamdongtv.vn) - Sau khi tiếp nhận thông tin từ tiểu mục ống kính phóng viên của Đài PT và TH Lâm Đồng, chính quyền xã Phúc Thọ huyện Lâm Hà đã cử lực lượng kiểm tra. qua đó đã phát hiện và phá hủy tại chỗ một số phương tiện được sử dụng khai thác cát trái phép

Thời gian qua tại khu vực thác Nếp đoạn chảy qua địa bàn thôn R’Hang Trụ, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà nhiều đối tượng lợi dụng địa hình chia cắt, đi lại khó khăn đã sử dụng máy móc khai thác cát trái phép.Sau khi tiếp nhận thông tin từ tiểu mục ống kính phóng viên của Đài PT và TH Lâm Đồng, ngành chức năng địa phương đã vào cuộc xử lý và ngăn chặn thực trạng này. 
 

 
Theo đó sau khi tiếp nhận thông tin từ tiểu mục ống kính phóng viên của Đài PT và TH Lâm Đồng chính quyền xã Phúc Thọ huyện Lâm Hà đã cử lực lượng phối hợp kiểm tra rà soát, qua đó đã phát hiện và phá hủy tại chỗ một số phương tiện được sử dụng khai thác cát trái phép khu vực suối chảy qua thôn R’hang Trụ. Một số phương tiện đã được lập biên bản tịch thu đưa về trụ sở xã xử lý theo quy định. Lãnh đạo xã Phúc Thọ cũng cho biết, thời gian tới địa phương sẽ phối hợp với ngành chức năng của huyện tăng cường tuần tra xử lý ngăn chặn không để thực trạng này tái diễn. 
Hy vọng sự kịp thời và quyết tâm của chính quyền xã Phúc Thọ cũng như cơ quan chức năng huyện Lâm Hà sẽ kiểm soát hiệu quả hơn tình trạng khai thác cát trái phép khu vực suối chảy qua thôn R’hang Trụ. Điều này không chỉ tránh gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản mà còn bảo vệ được dòng chảy của khu vực suối hạ nguồn thác Nếp và đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương./. 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa