Tin tức

Đà Lạt - Ngày đầu thực hiện cấm đậu, đỗ xe nhiều tuyến đường

Thứ bảy, 01/10/2022 - 22:49

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, sáng ngày 01/10, việc cấm đỗ xe và phân luồng một số tuyến đường ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt có hiệu lực

Tuy nhiên ngày đầu thực hiện, lực lượng chức năng chỉ kiểm tra, nhắc nhở chưa xử phạt hành chính các trường hợp vị phạm. Nhìn chung, đa số người dân đồng tình ủng hộ và chấp hành tốt, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm việc cấm đậu, đỗ xe ở một số tuyến đường.
 

 
Sau khi việc cấm đậu, đỗ xe có hiệu lực, tại nút giao đoạn đường Bùi Thị Xuân với Trần Quốc Toản như thông, thoáng và rộng hơn. Không còn cảnh xe cộ đậu tùy tiện, lấn chiếm cả lòng đường, lẫn vỉa hè như trước đây. Mặc dù, tuyến đường này có nhiều cơ sở lưu trú du lịch, nhưng người dân và du khách chấp hành nghiêm quy định. Bên cạnh đó, cũng có một số tuyến đường như Trần Phú, 3 tháng 2, vv chấp hành khá tốt việc cấm đậu đỗ xe. 
 


 
Bên cạnh đó vẫn còn tình trạng một số tuyến đường bị cấm đậu, đỗ xe, nhưng nhiều người vẫn thản nhiên đậu xe tùy tiện, khi lực lượng chức năng đến kiểm tra, nhắc nhở thì vịn cớ này, lý do nọ để chối bỏ hành vi, vi phạm của mình. Tuyến đường Phan Đình Phùng xe cộ đậu lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đậu trên cả vỉa hè, phần đường dành cho người đi bộ.
Ngoài việc sử dụng tạm thời bãi đất trống của công viên Trần Quốc Toản làm bãi đậu xe tạm thời, thành phố Đà Lạt đang nghiên cứu sớm triển khai xây dựng bãi đậu xe ngầm tại công viên - Yersin, Đồi Cù, công viên Ánh Sáng và sử dụng công viên phía trước Trường THPT Bùi Thị Xuân để phục vụ tốt nhân dân và du khách. 
Với ngày đầu triển khai việc cấm đậu đỗ xe và phân luồng tại một số tuyến đường của thành phố Đà Lạt đã mang lại những  hiệu ứng tích cực, làm cho đường thông hè thoáng, chống ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông; còn góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./.
 
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Thực hiện đúng như ý của nhân dân, mở mang đường xá để phục vụ quần chúng.Hoan nghênh.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa