Tin tức

Thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện, tạo thuận lợi cho khách hàng

Thứ ba, 04/10/2022 - 10:41

(Lamdongtv.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng lộ trình triển khai từng bước việc thống nhất lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng cho khách hàng sử dụng điện vào ngày cuối cùng của tháng,phù hợp với từng nhóm khách hàng, từng khu vực và hạ tầng kỹ thuật.

 Với mục tiêu tích cực chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đồng thời phù hợp với yêu cầu của công tác quản lý, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã xây dựng lộ trình triển khai từng bước việc thống nhất lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng cho khách hàng sử dụng điện vào ngày cuối cùng của tháng. Việc triển khai này sẽ được thực hiện lộ trình phù hợp với từng nhóm khách hàng, từng khu vực và hạ tầng kỹ thuật. 
 

 
Ghi nhận tại Điện lực thành phố Đà Lạt, đây là địa phương có số khách hàng lớn, với trên 76 ngàn khách hàng sử dụng điện. Điện lực Đà Lạt cho biết, để xây dựng lộ trình triển khai từng bước thống nhất lịch ghi chỉ số tiêu thụ điện năng cho khách hàng sử dụng điện vào ngày cuối cùng của tháng, đơn vị này đã rà soát, tổng hợp gần 400 khách hàng là các đơn vị, doanh nghiệp có trạm biến áp chuyên dùng để triển khai, thực hiện. Để bảo đảm lộc trình, thực hiện việc chuyển đổi ngày ghi chỉ số công tơ, Điện lực Đà Lạt đã tăng cường việc tuyên truyền, hướng dẫn cho các đơn vị, doanh nghiệp nắm vững các nội dung chuyển đổi số, tăng cường công tác phối hợp triển khai, với mục tiêu đến hết năm 2022 này sẽ hoàn thành việc chuyển đổi cho số khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng này. 
Được biết, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, ngay từ đầu tháng 9, Ngành Điện lực tỉnh Lâm Đồng đã rà soát, triển khai áp dụng đối với các khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng, bởi đây là những nhóm về cơ bản đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hạ tầng công nghệ để thực hiện việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ điện vào ngày cuối cùng của tháng. Theo thống kê, trong tổng số trên 433.000 khách hàng sử dụng điện, Ngành điện lực tỉnh sẽ triển khai cho trên 2800 khách hàng của trên 3100 khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng.
Tạo sự thống nhất, thuận lợi trong việc dễ ghi, dễ nhớ ngày ghi chỉ số công tơ, chủ động giám sát theo dõi mức sử dụng điện theo đúng số ngày của tháng để điều chỉnh phù hợp, đồng thời phù hợp với công tác theo dõi tài chính của các đơn vị, doanh nghiệp, việc thay đổi ghi chỉ số vào ngày cuối cùng của tháng đây là những bước đi đúng hướng của Ngành điện nói chung, hình thành thói quen, từ đó làm cơ sở để mở rộng đối tượng khách hàng, góp phần đem lại những thuận lợi tích cực hơn cho người sử dụng điện./. 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT