Tin tức

Kết nối đưa nông sản Việt vào hệ thống phân phối toàn cầu

Thứ tư, 05/10/2022 - 09:20

(Lamdongtv.vn) - Tại TP Đà Lạt, Bộ Công Thương phối hợp với USAID LinkSME và các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện “Kết nối doanh nghiệp – Đưa nông sản Việt Nam vào hệ thống phân phối toàn cầu”


 
Trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, sáng 04/10, tại TP Đà Lạt, Bộ Công Thương phối hợp với USAID LinkSME và các cơ quan liên quan tổ chức sự kiện “Kết nối doanh nghiệp – Đưa nông sản Việt Nam vào hệ thống phân phối toàn cầu”
Hơn 80 doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản tại Lâm Đồng và khu vực miền Trung Tây Nguyên đã tham dự sự kiện lần này. Ông Bùi Thế - PGĐ Sở Công thương Lâm Đồng đã giới thiệu với các đại diện hệ thống phân phối về tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Lâm Đồng. Với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là Lâm Đồng đưa nông sản vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn bán lẻ lớn, các chuyên gia của Central Retail, Aeon và Walmart đã giới thiệu định hướng mua hàng, các yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với mặt hàng nông sản để tham gia cung ứng vào hệ thống phân phối toàn cầu. Bên cạnh đó, sự kiện cũng tổ chức kết nối doanh nghiệp (B2B) giúp cho các DN đã có hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của các hệ thống phân phối có cơ hội trực tiếp gặp gỡ bộ phận mua hàng của các tập đoàn bán lẻ để giới thiệu, chào bán sản phẩm của mình. Theo đó, đại diện Aeon, Central Retail và Walmart đều đánh giá cao các sản phẩm nông sản của Lâm Đồng như rau, củ quả tươi, rau củ quả cấp đông, trà, cà phê, các sản phẩm hạt dinh dưỡng…vv. Điều các doanh nghiệp cần lưu ý là các chứng nhận chất lượng, dòng sản phẩm phải đáp ứng được phân khúc khách hàng của hệ thống phân phối./.
 
Thúy Vi

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa