Tin tức

Lâm Đồng đánh giá công tác phát triển BHXH, BHYT

Thứ tư, 12/10/2022 - 10:04

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng chủ trì hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội cùng các Sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn đã tham dự.

 

 
9 tháng đầu năm, Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố đã triển khai đồng bộ công tác phát triển Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền phát triển đối tượng tại các địa bàn khu dân cư, tại các hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, qua đó phát triển thêm các đối tượng tham gia. Cùng với đó, các địa phương đã chủ động bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thực hiện việc giao chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các tập thể, cá nhân ngay từ đầu năm để làm cơ sở đánh giá, định hướng trong công tác chỉ đạo nhằm hoàn thành chỉ tiêu được giao. Một số địa phương đã linh hoạt vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho một số nhóm đối tượng còn khó khăn, tạo lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội, giúp người dân tiếp cận với việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, làm tiền đề cho việc tự nguyện tham gia sau này. Thống kê đến nay, toàn tỉnh có trên 118.000 người tham gia bảo hiểm xã hội, đạt trên 14% so với lực lượng lao động của tỉnh và trên 1,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ trên 86% dân số. Riêng 9 tháng năm 2022, tổng số tiền thu Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tự nguyện đạt trên 1.950 tỷ đồng, tổng số tiền chi trả đạt trên 2.100 tỷ đồng. 
Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với các ngành và các địa phương đã trao đổi, làm rõ một số kết quả đạt được, nêu lên những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong năm 2022. 
 

 
Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của ngành bảo hiểm xã hội, các ngành và các địa phương trong việc phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, trong những tháng còn lại của năm 2022, Ngành bảo hiểm xã hội tỉnh cùng với các ngành và các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, vận động, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế phù hợp cho từng nhóm đối tượng, từng vùng, địa bàn cụ thể, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, chú trọng công tác thanh, kiểm tra, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, tuyên truyền viên, kịp thời động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhằm khích lệ, động viên góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh./. 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa