Tin tức

Cải tạo Vườn hoa Diên hồng hơn 120 năm

Chủ nhật, 09/10/2022 - 06:55

Với sự hỗ trợ về chuyên môn của Cơ quan Hỗ trợ hợp tác quốc tế vùng Paris tại Việt Nam, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp vườn hoa Diên Hồng (hay còn được gọi là vườn hoa Con Cóc) theo hướng kết nối với các công trình kiến trúc nổi tiếng xung quanh.

Đây là một trong số các dự án bảo tồn những nét văn hóa Pháp cổ tại Hà Nội. Vườn hoa có diện tích gần 4500m2 là công trình được người Pháp xây dựng với những nét kiến trúc độc, lạ. Sau 121 năm tồn tại, công trình đài phun nước vẫn đọng lại được nét đẹp xưa và nơi đây cũng là đài phun nước cổ nhất ở Hà Nội. Với chức năng là không gian văn hóa công cộng, nơi đây đã gắn bó với nhiều thế hệ người  Hà Nội. Vì vậy, người dân rất vui mừng khi vườn hoa và đặc biệt là công trình đài phun nước này được trùng tu, bảo tồn.
Không phải công trình đồ sộ, hoành tráng, Vườn hoa là công trình lạ mắt nho nhỏ nằm cách Hồ Gươm chỉ khoảng 300m. Đặc biệt, khu vực này là một quần thể kiến trúc Pháp, bao gồm Ngân hàng Nhà nước, Nhà khách Chính phủ, khách sạn cổ Métropole. Với mong muốn bảo tồn nét kiến trúc Pháp tại Hà Nội, cùng với công trình này, một biệt thự cổ trên phố Hàng Bài cũng đang trong quá trình trùng thu để hình thành một trung tâm quảng bá văn hóa.
Khu phố Pháp ở Hà Nội là một di sản đô thị quý giá góp phần tạo nên bản sắc của không gian đô thị Thủ đô, đồng thời cũng là minh chứng quan trọng cho lịch sử phát triển của thành phố. Việc bảo tồn các công trình kiến trúc còn với mục đích phục vụ phát triển du lịch thủ đô thời gian tới./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa