Tin tức

Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TW làm việc với UBND tỉnh

Thứ ba, 03/12/2019 - 20:59

(Lamdongtv.vn) - Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng thi đua khen thưởng - Trung ương do ông Điểu K'ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các ông bà trong ban thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các sở ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh. 
Trong 2 năm 2018 và 2019, các ngành, các cấp và địa phương của Lâm Đồng đã thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua yêu nước, như: Phong trào thi đua ‘Cùng cả nước, Lâm Đồng chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cùng cả nước, Doanh nghiệp Lâm Đồng hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức viên chức tỉnh Lâm Đồng thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025. Cùng với các phong trào nói trên, nhiều sở, ngành, địa phương đã thực hiện tốt các phong trào thi đua mang tính đặc thù của một tỉnh có thế mạnh nông nghiệp công nghệ cao, như: phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao; phát triển nông nghiệp hữu cơ; nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất….
Trong  năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, có 1 tập thể được nhận huân chươnng độc lập hạng ba; 1 tập thể đạt huân chương Đại đoàn kết dân tộc; số lượng khen  huân chương lao động các hạng là 18. Cờ thi đua và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ là 18 tập thể, 36 cá nhân. Về khen thưởng cấp tỉnh, UBND tỉnh đã công nhận 928 tập thể lao động xuất sắc, 204 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, tặng 146 cờ thi đua, 3.307 bằng khen cho các tập thể và cá nhân và hộ gia đình. 
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã trao đổi làm rõ hơn về những đổi mới trong cách thức tổ chức, phát động các phong trào thi đua; việc xây dựng, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng điển hình; những đề xuất, kiến nghị của tỉnh Lâm Đồng về công tác thi đua, khen thưởng.
Phát biểu kết luận, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương Điểu Kré ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng, nổi bật là việc thực hiện một số phong trào thi đua lớn. Đồng chí đề nghị tỉnh tiếp tục tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đưa công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh chuyển biến mạnh mẽ về chất; phát huy hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó cần chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương khen thưởng kịp thời, công tâm, khách quan và chú ý biểu dương các cá nhân điển hình, các nhân tố mới…
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt tiếp thu những ý kiến góp ý của Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương và các thành viên trong Đoàn, đồng thời trao đổi làm rõ hơn những kết quả trong công tác thi đua khen thưởng của tỉnh thời gian qua. Thời gian tới, Lâm Đồng tiếp tục khắc phục những bất cập để thực hiện tốt hơn nữa, đưa công tác thi đua, khen thưởng trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa