Tin tức

Ninh Thuận đẩy mạnh chương trình cho vay học sinh, sinh viên

Thứ sáu, 07/10/2022 - 06:56

Cứ vào đầu năm học, các khoản chi phí về quần áo, sách vở, học phí,... lại là nỗi lo canh cánh của mỗi gia đình, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cho vay học sinh, sinh viên của Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội Ninh Thuận đã trở thành người bạn đồng hành của học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Để chia sẻ nỗi lo này, nhiều năm qua, Chương trình cho vay học sinh, sinh viên của do Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận triển khai đã trở thành người bạn đồng hành của học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình không chỉ chia sẻ phần nào nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập, mà còn giúp các em vững bước theo đuổi ước mơ và tạo dựng tương lai sau này.
 

 
Thuộc hộ cận nghèo, cuộc sống khó khăn nên khi con đậu đại học chị Kim Chú vừa  mừng, vừa lo. Mừng vì con đậu đại học, nhưng lo là không đủ tiền chu cấp cho con ăn học. Được Tổ tiết kiệm và vay vốn của khu phố giới thiệu, chị đã làm hồ sơ vay vốn chương trình học sinh, sinh viên từ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Phước với số tiền 25 triệu đồng/năm, qua đó, giúp gia đình giảm được áp lực chi phí cho con đi học
Không chỉ gia đình chị Kim Chú, nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều gia đình trên địa bàn huyện Ninh Phước đã được tiếp cận nguồn vốn vay học sinh, sinh viên để con em mình có điều kiện học đại học hoặc cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường nghề trong cả nước. Từ đầu năm 2022 đến nay, riêng tại huyện Ninh Phước đã có hơn 400 lượt học sinh, sinh viên được vay vốn từ chương trình, với tổng dư nợ hơn 5 tỷ đồng.

Nhằm đẩy mạnh chương trình cho vay vốn học sinh, sinh viên, đầu năm 2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 05 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 157 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. Theo quy định mới, mức cho vay tối đa là 40 triệu đồng/năm/học sinh, sinh viên, tăng 15 triệu đồng so với trước.
Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được nguồn vốn vay, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nắm được ý nghĩa của chương trình để làm hồ sơ vay vốn. Qua 15 năm triển khai, hơn 66.000 lượt hộ với 104.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đã được tiếp cận nguồn vốn từ chương trình.
Với lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài và số tiền trả nợ gốc được chia làm nhiều lần, nguồn vốn vay chương trình học sinh, sinh viên được xem là “bà đỡ” cho những gia đình khó khăn có con em theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Từ nguồn vốn này, đã tiếp sức cho nhiều học sinh, sinh viên có cơ hội học tập, lập thân, lập nghiệp, gây dựng tương lai./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa