Tin tức

Đạo đức và văn hoá kinh doanh

Thứ tư, 12/10/2022 - 19:28

Đạo đức là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nhân, cũng là tài sản của doanh nhân. Đây là nhận định của các diễn giả tại Hội thảo khoa học “Đạo đức doanh nhân và văn hoá kinh doanh trong bối cảnh mới”


 
Sau hơn 35 năm đổi mới của đất nước, đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, đã có những đóng góp to lớn, quan trọng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên nhiều phương diện. Cốt lõi của văn hóa kinh doanh chính là đạo đức doanh nhân. Trong đạo đích của doanh nhân, liêm chính và trách nhiệm xã hội là những phép thử đầu tiên về sự cống hiến của doanh nghiệp và doanh nhân. Trong hoạt động kinh doanh, liêm chính là tấm hộ chiếu thông hành để doanh nhân chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Sự liêm chính của doanh nhân thể hiện ở việc tuân thủ pháp luật, minh bạch các thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp của mình và luôn nói không với tiêu cực, tham nhũng.Đặc biệt, văn hoá, đạo đức kinh doanh càng có vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thách thức để phát triển thành công trong một thế giới thay đổi nhanh, nhiều rủi ro, bất ổn và khó dự báo. Đó là “trụ đỡ”, “điểm tựa” giúp doanh nghiệp đứng vững trước những biến cố, chấn động bất ngờ, các “cú sốc” của thị trường, của đại dịch Covid-19 và cả những tác động sâu sắc của “làn sóng” toàn cầu hoá, “cơn bão” chuyển đổi số và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang “nổi lên” trên toàn cầu và tràn qua mọi quốc gia.Sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã và đang đào thải dần những doanh nghiệp theo đuổi thứ kinh doanh phản văn hóa, phi đạo đức; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh chân chính, có trách nhiệm phát triển ngày càng lớn mạnh.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa