Tin tức

Quảng Nam : Du lịch phố cổ Hội An mùa mưa lũ

Thứ năm, 13/10/2022 - 09:27

Sau hai ngày tràn về với lưu tốc lớn, đến chiều ngày 11/10, lượng nước lũ từ các sông ở thượng nguồn đổ về đã giảm dần. Tuy vậy, do ở vùng hạ du, nên mực nước các con sông ở phố cổ Hội An vẫn ở mức cao. Nước lũ bao quanh phố cổ Hội An được xem như một sản phẩm du lịch độc đáo với du khách, nhất là khách quốc tế

Nước lũ từ phía thượng nguồn đổ về, khiến nước sông Hoài dâng cao gây ngập hầu hết các tuyến phố trong đô thị cổ Hội An. Các khu vực trũng thấp ven sông như Cẩm Châu, Cẩm Thanh, An Hội, Cẩm Phô, Minh An đều ngập rất sâu. Tuy ngập lũ nhưng hầu hết các cơ sở lưu trú đều an toàn. Trong trường hợp, du khách muốn được đến nơi ở tốt hơn thì đều nhận được sự hỗ trợ kịp thời, đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ trọn vẹn tại Hội An.
Khi du lịch phục hồi, du khách quốc tế đã trở lại tham quan đô thị cổ Hội An ngày càng nhiều hơn. Ở thời điểm này vào mùa mưa, lũ lụt thường xuyên nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến lớn đến hoạt động du lịch. Mùa nước lũ cũng làm cho phố cổ trở nên đặc biệt hơn, mang lại cảm giác thú vị đối với du khách lần đầu tiên đến Hội An.
Nước lũ sẽ rút chậm hơn so với dự báo. Chính quyền thành phố Hội An luôn chuẩn bị các phương án chủ động ứng phó để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Thành phố Hội An còn quan tâm nhiều đến công tác vệ sinh môi trường sau khi lũ rút nhằm đảm bảo hoạt động du lịch trở lại bình thường sớm nhất.
Mùa lũ lụt chắc chắn gây ra những khó khăn và bất tiện nhất định. Tuy nhiên người dân phố Hội đã quen và chuẩn bị tốt phương án ứng phó an toàn. Và có một Hội An mùa lũ cũng độc đáo, tạo cảm giác thích thú với bất kỳ du khách nào yêu mến di sản này.

Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa