Tin tức

Lâm Đồng – Hàn Quốc: Ký kết hợp tác nông nghiệp và lao động thời vụ

Thứ hai, 17/10/2022 - 09:58

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng và Thành phố Jeong-eup tỉnh Jeollabuk Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ Ký kết MOU về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và lao động thời vụ

Tham dự về phía tỉnh Lâm Đồng có ông Phạm S – Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành. Phía Hàn Quốc có ông Lee Hak Soo - Thị trường thành phố Jeong-eup; ông Ko Goung Youn – Chủ tịch hội đồng thành phố Jeong-eup, cùng các thành viên trong đoàn.
 

 
   Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, và thành phố Jeong-eup đã giới thiệu sơ lược về tình hình, kinh tế xã hội của mỗi bên cho thấy hai địa phương này có nhiều điểm tương đồng về địa hình, khí hậu và điều kiện sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên hiện nay thành Jeong –eup đang gặp phải khó khăn về thiếu hụt nguồn lao động để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Do vậy, hoạt động ký kết này là bước tiến quan trọng để hai địa địa phương hợp tác trong lâu dài. Theo đó, hai bên đồng ý thúc đẩy các dự án trao đổi và hợp tác cùng có lợi dựa trên nguyên tắc tin tưởng và bình đẳng để tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai. Tỉnh Lâm Đồng sẽ tuyển chọn người lao động đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, tinh thần hợp tác làm việc và chấp hành tốt luật pháp quy định của cả hai quốc gia khi đi lao động thời vụ tại thành phố Jeong-eup để đảm bảo chương trình được diễn ra lâu dài và ngày càng phát triển. Đồng thời, thành phố Jeong-eup tạo điều kiện giao lưu, tích cực hỗ trợ cho người nông dân tỉnh Lâm Đồng khi qua lao động thời vụ tại đây. Phấn đấu mỗi năm có khoảng 100 loa động thời vụ của tỉnh Lâm Đồng sang thành phố Jeong-eup làm việc. Không chỉ dừng lại ở việc ký kết  mở rộng trong lĩnh vực nông nghiệp và cung ứng nguồn lao động tỉnh Lâm Đồng và thành phố Jeong-eup tỉnh Jeollabuk Hàn Quốc sẽ cùng nỗ lực để xúc tiến trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, giáo dục và các lĩnh vực khác./.
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa