Tin tức

Việt Nam sẽ nhập khẩu thịt lợn

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:51

Dự kiến lượng thịt lợn thiếu hụt trong dịp tết tới đây là 200.000 tấn, nên sẽ phải nhập khẩu từ nguồn là các nước có hiệp định thương mại song phương

Thông tin tại phiên họp báo Chính phủ, đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, số lượng lợn trên cả nước còn khoảng 25 triệu con. Cơ sở giữ giống, phát triển tái đàn có thể yên tâm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã họp với các địa phương và các địa phương cam kết bán thịt lợn giá 66.000-70.000/kg.

Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết Bộ này đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý thị trường ngăn chặn việc đưa lợn sang thị trường khác như Trung Quốc, cũng như ngăn chặn lượng nhập khẩu lậu từ Thái Lan qua Campuchia vào Việt Nam, mang theo nguy cơ an toàn vệ sinh thực phẩm và mầm bệnh vào trong nước.
CPI tháng 11/2019 tăng 0,96% so với tháng trước do giá thịt lợn và các thực phẩm chế biến từ thịt tăng cao. Do vậy, nếu không cẩn trọng, sau Tết, thiếu thịt lợn vẫn là vấn đề lớn, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân mà ảnh hưởng tới cả CPI và phát triển kinh tế, thương mại.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa