Tin tức

Đồng bào Công giáo chung tay vì cộng đồng

Thứ ba, 18/10/2022 - 09:04

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua, đồng bào Công giáo với phương châm sống tốt đời, đẹp đạo; luôn đồng hành cùng dân tộc thông qua các phong trào thi đua ái quốc. Nhiều giáo xứ, giáo họ, dòng tu đã trở thành những điểm sáng trong các phòng trào, hoạt động của địa phương


Với cơ sở nuôi dạy các cháu có hoàn cảnh khó khăn thuộc dòng Mân Côi đóng tại phường 2, thành phố Đà Lạt lúc nào cũng tràn ngập lòng yêu thương. Tại đây có gần 90 cháu, với nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh khác nhau, được các nữ tu chăm sóc, nuôi dạy rất chu đáo. Với gần 20 năm gắn bó với cơ sở này, nữ tu Đỗ Thị Ninh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết, chung tay gây dựng mái ấm này, chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ và việc học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi một em trưởng thành, có nghề nghiệp ổn định, đã tạo động lực và tiếp thêm sức mạnh, giúp các nữ tu tại đây vượt qua khó khăn, nuôi dạy các em được tốt hơn.
 

 
Không chỉ đồng hành, chia sẽ với những hoàn cảnh khóa khăn. Đóng góp hiệu quả và thiết thực nhất của đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là tham gia tích cực phong trào “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, hầu hết các tuyến đường ở vùng đồng bào công giáo sinh sống được bê tông hóa rộng rãi, sạch sẽ; ven đường, trước nhà là sắc hoa tươi thắm, tạo nên khung cảnh làng quê nông thôn mới trù phú và thanh bình. Bà con giáo dân luôn cảm thấy tự hào và không ngừng phấn đấu, chung sức, đồng lòng cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội xây dựng quê hương no ấm. 
 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 410 nghìn giáo dân, chiếm 31% dân số của toàn tỉnh. Với phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào Công giáo luôn nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất, nên đời sống của giáo dân được nâng lên rõ rệt; nhiều giáo xứ, giáo họ đã trở thành những điểm sáng về làm kinh tế giỏi. Bên cạnh đó, đồng bào công giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung tay thực hiện tốt các phào yêu nước, các cuộc vận động như phong trào sáng, xanh sạch đẹp tại khu dân cư; phong trào bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự; ủng hộ tinh thần và vật chất cho quỹ phòng chống Covid; quỹ vì người nghèo của tỉnh, vv.
Những việc làm hữu ích chính là biểu hiện rõ ràng của sự nỗ lực sống tốt đời, đẹp đạo của bà con đồng bào Công giáo và mối quan hệ mỗi ngày một mật thiết, tốt đẹp, và gần gũi hơn giữa các giáo dân với toàn thể cộng đồng dân tộc, đoàn kết, nỗ lực vì một mục tiêu chung: xây dựng quê hương Lâm Đồng ngày càng văn minh, giàu mạnh./.
 
Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa