Tin tức

Phụ nữ Bảo Lộc đẩy mạnh liên kết phát triển kinh tế

Thứ bảy, 22/10/2022 - 13:29

(Lamdongtv.vn) - Hội LHPN xã Đạm Ri đã xây dựng các tổ hợp tác trồng dâu nuôi tằm mang lại thu nhập ổn định cho các hội viên, đồng thời đẩy mạnh các liên kết sản xuất từ đó góp phần xây dựng các phong trào của Hội ngày càng phát triển vững mạnh


Chị Nguyễn Thị Hằng là một trong 70 thành viên của Tổ hợp tác nuôi kén tằm của Hội phụ nữ xã Đạm Ri thành phố Bảo Lộc. Từ khi tham gia vào Tổ hợp tác, thường xuyên được trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất giữa các chị em đã giúp chị Hằng nắm bắt được kỹ thuật trồng dâu nuôi tằm, nhất là khi tham gia vào chuỗi liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ đã góp phần hạn chế được tình trạng bị ép giá, đồng thời mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.
Từ đầu năm đến nay, giá kén tăng cao kỷ lục từ 200 đến 230.000/kg và giữ ổn định trong thời gian dài khiến niềm vui của chị em trong các Tổ hợp tác được nhân lên gấp bội, tạo động lực để phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm của Hội LHPN xã Đạm Ri nói riêng và thành phố Bảo Lộc nói chung. Ngoài Tổ hợp tác nuôi tằm lấy kén với 70 thành viên, Hội LHPN xã Đạm Ri còn thành lập và duy trì hiệu quả mô hình tổ liên kết trồng dâu nuôi tằm với 35 thành viên tham gia. Hai tổ hợp tác này liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên cung ứng tuần hoàn từ việc cung cấp nguồn lá dâu làm thức ăn cho tằm cho tới thu mua kén với giá thành được đảm bảo. Nhờ đó mà hoạt động sản xuất của thành viên trong các Tổ hợp tác luôn ổn định và ngày càng hiệu quả.

 
Nhằm phát triển kinh tế gắn với xây dựng phong trào Hội, trong thời gian Hội LHPN TP Bảo Lộc đã chú trọng xây dựng các mô hình kinh tế tập trong hội viên phụ nữ. Đến nay, Hội đang quản lý có 23 tổ liên kết, 6 tổ hợp tác và 4 hợp tác xã do phụ nữ làm chủ trong đó có tổ hợp tác trồng dâu nuôi tằm của phụ nữ xã Đạm Ri. Qua hoạt động của mô hình đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cũng như phù hợp với tính chất công việc, sinh hoạt Hội của đông đảo chị em. 
Có thể thấy, từ hoạt động hiệu quả của các mô hình kiên kết sản xuất đã gắn kết tạo sức mạnh đồng thuận cao trong Hội viên phụ nữ cùng chí hướng xây dựng kinh tế gia đình cũng như nhiệt huyết với phong trào Hội phụ nữ tại địa phương. Từ đó càng khẳng định vai trò, vị thế của chị em trong xã hội hiện nay./.  
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa