Tin tức

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả làm việc tại Lâm Đồng

Thứ sáu, 21/10/2022 - 08:45

(Lamdongtv.vn) - Phó Chánh Văn phòng Trịnh Mạnh Cường - Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh Lâm Đồng về tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng của năm 2022

Lãnh đạo Sở Công thương Lâm Đồng đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh. 
 

 
Báo cáo của ban chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng cho thấy, trong 9 tháng của 2022, trong bối cảnh nền kinh tế duy trì đà phục hồi, hoạt động sản xuất được đẩy mạnh, thị trường trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, hàng hóa trên thị trường đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong tỉnh. Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, giám sát thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá bất hợp lý, tác động xấu đến thị trường. Cùng với đó, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh; duy trì thường xuyên công tác phối hợp, trao đổi thông tin và triển khai thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
9 tháng của năm 2022, các ngành chức năng thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng đã thanh kiểm tra, hơn 2000 vụ; trong đó xử lý: 1.612 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 1.589 vụ, xử lý hình sự 22 vụ/33 đối tượng, vi phạm trong các lĩnh vực sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, vận chuyển trái phép lâm sản, Gian lận thương mại, gian lận thuế; xử phạt vi phạm hành chính là: 20 tỷ 518 triệu đồng, phạt bổ sung và truy thu: hơn 48 tỷ đồng, trị giá hàng hóa tịch thu: trên 887 triệu đồng. Song song đó, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Kế hoạch của Ban chỉ đạo 389 quốc gia; và các Kế hoạch việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý chất lượng, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, các đơn vị đã kiểm tra, xử lý hàng trăm vụ việc vi phạm khác thu nộp ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng. 
 

 
Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh đã kiến nghị một số nội dung: Tăng cường công tác tập huấn, trao đổi nghiệp vụ chuyên môn để nâng cao năng lực của cán bộ, công chức trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Tạo điều kiện về trang thiết bị và kinh phí để đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. 
 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã trao đổi một số nội dung để nâng cao hơn nữa hoạt động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên địa bàn tỉnh. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh, đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, Đoàn Công tác sẽ tổng hợp, tham mưu Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia xem xét, giải quyết.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa