Tin tức

Hà Nội tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải dịp cuối năm

Thứ năm, 05/12/2019 - 07:55

Tình trạng xe tải trọng lớn, xe container ngang nhiên hoạt động trên nhiều tuyến đường lớn gây mất an toàn giao thông. Nhiều xe cố tình né tránh lực lượng chức năng bằng các thủ đoạn tinh vi, đa phần chuyển sang hoạt động về đêm

Trước thực trạng này, các đội cảnh sát giao thông đã tăng cường các đợt kiểm tra đột xuất ngăn chặn các xe quá tải trên mọi cung đường. 
Chiếc xe tải mang biển kiếm soát 89C00990 chở vật liệu xây dựng lưu thông trên tuyến Quốc lộ 5, đoạn qua huyện Gia Lâm, Hà Nội. Phát hiện xe có dấu hiệu chở quá tải, vật liệu rơi vãi trên đường nên lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ và ban đầu có dấu hiệu bất hợp tác với lực lượng chức năng.
Quốc lộ 5 là tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai thành phố lớn Hà Nội – Hải Phòng. Đặc biệt, đây là địa bàn cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô tập trung nhiều công trình xây dựng nên tình trạng vi phạm xe quá khổ, quá tải khá phức tạp. Theo thống kê từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng tuyến đường này, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hơn 1000trường hợp xe quá tải. 
Cuối năm là thời điểm các công trình đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành kế hoạch xây dựng, nên xe tải trọng lớn chở vật liệu bất chấp kiểm tra xử lý của lực lượng chức năng. Khi phát hiện thấy các đội cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, các tài xế đã báo nhau để né tránh.
Xe qúa khổ, quá tải lưu thông trên đường không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn gây ra nhiều hệ lụy, đó là những vụ tai nạn và sự xuống cấp của các công trình giao thông. Mặc dù các lực lượng lượng chức năng đã nhiều lần ra quân xử lý song tình trạng này vẫn diễn biến phức tạp. Nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc quyết liệt thì những đợt ra quân như thế này vẫn chỉ là “bắt cóc bỏ đĩa”./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)