Tin tức

Họp về công tác chuẩn bị Festival Đà Lạt lần thứ 9

Chủ nhật, 23/10/2022 - 18:35

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành và các địa phương về công tác chuẩn bị Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9. Tính đến thời điểm này, BTC đã thống nhất 9 hoạt động chính, 12 hoạt động hưởng ứng và 23 hoạt động khác.


 
        Theo báo cáo của UBND TP Đà Lạt, nơi diễn ra các hoạt động chính của Festival, Thành phố đã tiến hành các hoạt động như: Chỉnh trang đô thị, căng gọn hệ thống cáp viễn thông, xã hội hóa trang trí hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật trên các tuyến đường và ven hồ Xuân Hương. Thời gian tới, Thành phố sẽ hoàn thiện chi tiết nội dung chương trình Festival Hoa, chậm nhất đến 30/10. Tất cả công trình hạ tầng chỉnh trang đô thị kết thúc ngày 30/11. Công tác tuyên truyền các hoạt động festival cũng được triển khai trên nhiều phương tiện, trong đó dự kiến họp báo công bố chương trình Festival hoa lần thứ 9 năm 2022 sẽ tổ chức vào ngày 30/10, tại TP Đà Lạt. Các không gian hoa chính, chủ đạo của Festival  tại TP Đà Lạt của Công ty Hasfarm, Hiệp Hội hoa đã được duyệt kết cấu kiến trúc. Tại TP Bảo Lộc có các chương trình như: Chương trình nghệ thuật Hương trà Sắc tơ, Chương trình triển lãm trưng bày trà, tơ lụa, các đặc sản của địa phương  cũng đang được chuẩn bị rốt ráo. Đối với chương trình khai mạc, bế mạc Festival, các công ty tổ chức đã lên kịch bản và sẽ điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu nội dung, kinh phí của tỉnh Lâm Đồng. Các công tác hậu cần, an ninh trật tự, y tế cũng được các ngành chuẩn bị các phương án triển khai.
 
Kết luận cuộc họp, ông Trần Văn Hiệp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, sở, ngành liên quan bảo đảm thời gian hoàn thành đúng kế hoạch, kịch bản Festival hoa; Sở Tài chính thẩm định và ứng kinh phí triển khai, tất cả các địa phương phải chỉnh trang đường xá, khu dân cư sạch đẹp. TP Đà Lạt phải hoàn thành công trình chiếu sáng nghệ thuật xung quanh Hồ Xuân Hương. TP Đà Lạt và TP Bảo Lộc đẩy nhanh công tác chỉnh trang đô thị ngay từ bây giờ. Vận động nhân dân toàn tỉnh, chỉnh trang nhà cửa, đảm bảo an toàn thực phẩm và không để xảy ra tình trạng tăng giá dịch vụ trong Festival hoa. Đối với, công tác hậu cần đón khách các sở ngành sẽ chịu trách nhiệm theo ngành dọc. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Riêng chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào khoảng 20 h ngày 18/12/ 2022.  Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ động tổ chức các hội thảo rau, hoa mang tính thiết thực và hiệu quả. Cũng theo lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng  cho biết, toàn bộ kinh phí Festival hoa lần thứ 9 năm 2022 được sử dụng hoàn toàn từ kinh phí xã hội hoá, không dùng ngân sách nhà nước./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa