Tin tức

Khuyến học Lâm Đồng phát huy nội lực

Thứ ba, 25/10/2022 - 08:25

(Lamdongtv.vn) - Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm đến công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, Khuyến tài để động viên những tấm gương học tập tiêu biểu, từ khi phát động xây dựng Quỹ tấm lòng vàng khuyến học Lâm Đồng

Có thể nói những năm trở lại đây, công tác khuyến học – khuyến tài tại Lâm Đồng đã phát huy nội lực, nhiều gương học sinh hiếu học, gia đình khuyến học, dòng họ khuyến học tiêu biểu được nhân rộng nhưng để các hoạt động khuyến học, khuyến tài tiếp tục đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thì sự chung tay của các cấp, các ngành và nhân dân để có những cách làm hay, mô hình điểm là hết sức cần thiếtĐây là một buổi đi thăm, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học của Hội khuyến học phường 3, TP Đà Lạt. Không cầu kỳ, các thành viên cứ âm thầm triển khai thực hiện công tác chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các mô hình khuyến học trong suốt nhiều năm qua. Trong thời điểm đại dịch Covid -19, với sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương đã triển khai chương trình: “ Sóng và máy tính cho em” nên nhiều học sinh có được thiết bị học tập kịp thời không làm gián đoạn việc học tập. Hội khuyến học phường 3 hiện có trên 3.900 hội viên, sinh hoạt tại 27 chi hội. Năm 2022, hội đã cấp 182 suất học bổng, khen thưởng cho 851 học sinh giỏi với tổng số tiền trên 178 triệu đồng. 
 

 
Công tác khuyến học – khuyến tài tại tỉnh Lâm Đồng sau 22 năm hoạt động đã có nhiều thay đổi, với những chuyển biến tích cực, đến nay toàn tỉnh đã có 2.571 tổ chức Hội với tổng số hội viên trên 227 ngàn ,chiếm tỷ lệ 17,62% . Từ thành phố đến các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, hệ thống tổ chức hội đã phát triển rộng khắp tạo nên nhiều chuyển biến từ cơ sở.  Việc triển khai các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập” và “Đơn vị học tập” được lồng ghép, phối hợp với việc đăng ký thực hiện các mô hình học tập gắn với “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã nông thôn mới”. 
 

 
Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng luôn quan tâm đến công tác vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, Khuyến tài để động viên những tấm gương học tập tiêu biểu, từ khi phát động xây dựng Quỹ tấm lòng vàng khuyến học Lâm Đồng đến nay hội vận động được trên 222 tỷ đồng,  trao hàng trăm ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và khen thưởng học sinh đạt thành tích cao. Trên 2.000 chiếc xe đạp và gần 400 ngàn tập vở đến tận tay các em học sinh xa trường,  riêng năm 2021 và 2022, mỗi năm vận động được 23 tỷ đồng.  Năm 2022, hội khuyến học Lâm Đồng tập trung đẩy mạnh xây dựng mô hình công dân học tập để làm nền tảng xây dựng xã hội học tập cùng với 4 mô hình đã triển khai trước đó.
 

 
Xây dựng các phong trào khuyến học là việc làm có nhiều ý nghĩa sâu sắc, bền vững, có ảnh hưởng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cộng đồng dân cư và toàn xã hội. Có thể khẳng định những  kết quả đạt được của Hội khuyến học Lâm Đồng đạt được trong 22 năm qua sẽ là nền tảng và động lực để trong thời gian tới hội khuyến học Lâm Đồng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình, trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương ./.
 

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa