Tin tức

Đà lạt : Huy động gần 4 tỷ đồng cho phong trào Chữ thập đỏ trường học

Thứ năm, 27/10/2022 - 07:04

(Lamdongtv.vn) - Trong năm học 2021-2022, 60 đơn vị CTĐ trường học trên địa bàn thành phố Đà Lạt đã tích cực tham gia hoạt động nhân đạo xã hội và đạt những kết quả đáng kể với số tiền vận động để triển khai các chương trình gần 4 tỷ đồng


Có thể điểm qua một số chương trình nổi bật như: Triển khai Tháng nhân đạo; tặng quà tết cho học sinh nghèo, gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19, học sinh khuyết tật, trao học bổng cho học sinh giỏi vượt kh. Riêng “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã huy động hơn 1,6 tỉ đồng và chi hội chữ thập đỏ các trường đã duy trì đều đặn 14 địa chỉ nhân đạo là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh tật để hỗ trợ đều đặn hàng tháng, với số tiền trợ giúp là 84 triệu đồng. Để phong trào CTĐ trong trường học năm học 2022-2023 phát huy tốt vai trò giáo dục lòng nhân ái, giáo dục truyền thống nhân đạo ngay tại môi trường học đường.  các chi hội CTĐ tại thành phố Đà Lạt đã lên kế hoạch hoạt động nhân đạo của trường cho cả năm học; tăng cường tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh; xây dựng nhiều mô hình thiết thực, mang tính giáo dục; triển khai có hiệu quả các hoạt động nhân đạo bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện hiện nay ./.
 

Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa