Tin tức

Đà Lạt : Cưỡng chế thi hành án nhà ở

Thứ năm, 27/10/2022 - 10:00

(Lamdongtv.vn) - Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lâm Đồng, UBND TP Đà Lạt, chính quyền phường 2, 6, 7 cùng công an tỉnh, công an TP Đà Lạt đã tổ chức cưỡng chế giao trả nhà cho người được thi hành án tại số 11 đường La Sơn Phu Tử, phường 6


 
.Trên cơ sở bản án dân sự ngày 13/9/1993 của Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng xét xử giữa nguyên đơn Nguyễn Quang Vượng (trú phường 2, TP Đà Lạt) và bị đơn Hoàng Kim Truyền (trú phường 6, TP Đà Lạt), ngày 13/9/1994, Phòng Thi hành án dân sự Lâm Đồng (nay là Cục Thi hành án dân sự Lâm Đồng) đã ban hành quyết định thi hành án số 01 buộc ông Hoàng Kim Truyền trả lại 2 gian nhà thuê tại số 11 La Sơn Phu Tử, phường 6, TP Đà Lạt cho ông Nguyễn Quang Vượng. Tuy vậy, hàng chục năm qua, mặc dù cơ quan Thi hành án dân sự đã phối hợp cùng chính quyền địa phương nhiều lần vận động, thuyết phục người bị thi hành án tự nguyện thi hành án nhưng không thành. Để hỗ trợ người bị thi hành án, năm 2003 UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã bố trí, giao đất cho hộ ông Truyền để hỗ trợ chỗ ở nhưng đương sự vẫn không thực hiện giao trả nhà theo bản án của tòa đã có hiệu lực pháp luật. Đến năm 2017 ông Hoàng Kim Truyền qua đời, ông Hoàng Kim Nghĩa là con trai trực tiếp quản lý sử dụng tài sản tại số 11 đường La Sơn Phu Tử nên cơ quan Thi hành án dân sự đã chuyển giao quyền, nghĩa vụ thi hành án cho ông Nghĩa theo quy định và tiếp tục yêu cầu ông Nghĩa giao trả nhà nhưng ông Nghĩa vẫn không thực hiện, ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người dân cũng như tính nghiêm minh của pháp luật.
 

 
Do đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo thi hành án tỉnh Lâm Đồng, ngày 26/10 Cục THADS tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người được thi hành án. Theo quan sát tai hiện trường, buổi cưỡng chế có sự tham gia đầy đủ của các cơ quan, ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương như: Viện kiểm sát, công an, đoàn thanh niên, đại diện tổ dân phố; an ninh trật tự tại khu vưc cưỡng chế được đảm bảo, giao thông được điều tiết để tránh ùn tắc. Cơ quan Thi hành án dân sự đã tiến hành các thủ tục cưỡng chế theo quy định pháp luật. Trước khi tiến hành cưỡng chế, cơ quan Thi hành án dân sự đã nỗ lực vận động, thuyết phục người bị thi hành án tự nguyện thi hành án. Kết quả là tại buổi cưỡng chế, ông Nghĩa và gia đình tự nguyện chấp hành thi hành án, tự nguyện chuyển đến nơi khác. Hội đồng cưỡng chế đã bàn giao tài sản cho người được thi hành án theo quy định pháp luật. /.
 

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa