Tin tức

Giải ngân nguồn vốn tín dụng theo Nghị định số 28 của Chính phủ

Thứ bảy, 29/10/2022 - 09:51

(Lamdongtv.vn) - Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Trọng vừa thực hiện giải ngân nguồn vốn tín dụng theo Nghị định số 28 ngày 26/4/2022 của Chính phủ.Tổ giao dịch của ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện giải ngân cho hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu vay vốn hỗ trợ chuyển đổi nghề, chủ yếu là chăn nuôi bò và cải tạo cây cà phê

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)
Nghị định số 28 ngày 26/4/2022 của Chính phủ quy định về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025. Qua rà soát nhu cầu và kiểm tra thực tế, trên địa bàn huyện Đức Trọng có 104 hộ có nhu cầu vay vốn hỗ trợ nhà ở và 221 hộ có nhu cầu vay vốn hỗ trợ chuyển đổi nghề. 
Tại xã N’Thol Hạ, Tổ giao dịch của ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện giải ngân số tiền 1 tỷ 400 triệu đồng cho 14 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu vay vốn hỗ trợ chuyển đổi nghề, chủ yếu là chăn nuôi bò và cải tạo cây cà phê; mỗi hộ được vay 100 triệu đồng với mức lãi suất bằng 50% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định trong từng thời kỳ. Việc giải ngân được thực hiện đúng quy trình, quy định, nhanh chóng và thuận lợi.
Trong thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Trọng tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn rà soát nhu cầu vay vốn theo Nghị định 28 của Chính phủ và tổ chức giải ngân kịp thời đến đối tượng thụ hưởng. Qua đó tạo điều kiện cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số có thêm nguồn vốn để phát triển sản xuất, chuyển đổi nghề, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
CTV: Cao Thuý

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa