Tin tức

Chương trình thời trang Thổ cẩm Tây Nguyên bằng sợi tơ Bảo Lộc

Thứ bảy, 29/10/2022 - 09:52

(Lamdongtv.vn) - UBND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum phối hợp với Nhà thiết kế Minh Hạnh và Công ty trách nhiệm hữu hạn Vietnam Silk House tổ chức chương trình biểu diễn thời trang Thổ cẩm Tây Nguyên bằng sợi tơ Bảo tỉnh Lâm Đồng Lộc của 10 nhà thiết kế Việt Nam.Lần đầu tiên một chương trình thời trang thổ cẩm được thực hiện ngay trên sân khấu là thác Pa Sỹ hùng vỹ và rừng thông thơ mộng ở địa danh du lịch Măng Đen


 
Hơn 100 diễn viên không chuyên người dân tộc thiểu số và 40 nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu đến từ các tỉnh thành trong cả nước và các tỉnh Tây Nguyên đã thể hiện sinh động 200 mẫu thiết kế đặc sắc và phù hợp với khuynh hướng thời trạng hiện nay. Những bộ Áo dài và thời trang thổ cẩm được nghệ nhân Y Thoai dệt bằng sợi tơ Bảo Lộc-Lâm Đồng được các nhà thiết kế Cao Minh Tiến, Trung Beret, Công Huân, Cao Duy, Nguyễn Thuý, Minh Hạnh đã mang đến cho đông đảo người dân, du khách nét văn hóa đặc sắc với mong muốn mang đến sắc thái mới cho Thổ cẩm, quảng bá và phát triển manh mẽ hơn nữa nghề nghề ươm tơ dệt lụa. Quảng bá thu hút du khách đến với Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum.
 

 
Lần đầu tiên một chương trình thời trang thổ cẩm được thực hiện ngay trên sân khấu là thác Pa Sỹ hùng vỹ và rừng thông thơ mộng ở địa danh du lịch Măng Đen. Một sân khấu thực cảnh nguyên sơ tô điểm thêm cho vẻ đẹp đầy hấp lực của Măng Đen – Kon Plông – Kon Tum và được toả sáng hơn bởi những giá trị văn hoá vốn có trên vùng đất Tây Nguyên. 
 

 
Hẹn gặp nhau giữa đại ngàn Tây Nguyên Kon Plông-Kon Tum đã để lại dấu ấn đặc sắc, góp phần giữ gìn nghề duyệt thổ cẩm truyền thống, các sản phẩm thổ cẩm dệt bằng tơ lụa, quảng bá hình ảnh du lịch Măng Đen đến với du khách trong và ngoài nước. Được biết, sau chương trình này, Đà Lạt sẽ là điểm đến của chương trình trình diễn thời trang tơ lụa, trưng bày các sản phẩm truyền thống của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 sắp đến./.
 

 
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa