Tin tức

Ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ sinh kế và chống thiên tai, biến đổi khí hậu

Thứ hai, 07/11/2022 - 10:11

(Lamdongtv.vn) - Tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam tổ chức chương trình kí kết thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện các chương trình hỗ trợ sinh kế, phát triển cộng đồng và chống thiên tai, biến đỗi khí hậu, giai đoạn 2023-2027 và chào mừng 30 năm Actionaid quốc tế cùng Việt Nam phát triển bền vững

Chương trình với sự tham dự của đại diện các Sở, Ngành của tỉnh, các địa phương trên cả nước được thụ hưởng từ dự án. 
 

 
Actionaid là tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1972 tại Nam Phi, với sự mệnh chấm dứt đói nghèo và bất công, đồng thời thực hiện các chương trình dài hạn tại 45 quốc gia, vùng lãnh thổ. Có mặt tại Việt Nam năm 1989, sau 30 năm hoạt động, tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam đã thực hiện các chương trình ngắn hạn và dài hạn tại 43 tỉnh, thành trên toàn quốc, trong đó tập trung các chương trình, hoạt động hỗ trợ xây dựng sinh kế thích ứng với thiên tai, biến đỗi khí hậu, xây dựng công đồng an toàn, tăng cường tiếp cận với các dịch vụ về y tế, thúc đẩy bình đẳng giới, với số tiền hỗ trợ các chương trình, dự án gần 2.600 tỷ đồng.
Riêng tại huyện Lâm Hà, từ năm 2012, các chương trình, dự án của Actionaid được triển khai tại 2 xã Tân Thanh và Đan Phượng, sau 10 năm hoạt động tổ chức Actionaid đã đầu tư với số tiền trên 21 tỷ đồng, với khoảng trên 10 ngàn lượt người được tiếp cận với chương trình dự án trên các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển sinh kế, tiếp cận giáo dục, bảo đảm tiếp cận nước sạch, xây dựng cộng đồng thích ứng với thiên tai và biến đỗi khí hậu, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, bảo đảm an sinh xã hội, phát triển rừng. Bên cạnh đó các mô hình và nội dung phát triển cộng đồng được tiếp tục thực hiện trong vùng dự án và nhân rộng tại các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đánh giá, các chương trình, dự án triển khai khá hiệu quả, đáp ứng các yêu cầu thiết thực của người dân, góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế xã hội vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.
 

 
Tại buổi lễ, tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam đã kí cam kết gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa các bên, giai đoạn 2023-2027 với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc, huyện K Rông Nô, tỉnh Đắc Nông và huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, với các chương trình hỗ trợ liên quan đến xây dựng phát triển sinh kế, xóa đói giảm nghèo và chống biến đỗi khí hậu và bình đẳng giới. Cũng tại buổi lễ, tổ chức Actionaid Quốc tế tại Việt Nam đã trao 30 chiếc xe đạp để hỗ trợ cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lâm Hà. Đồng thời đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Bạc Liêu, Hải Phòng trao tặng vì có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội và phát triển cộng đồng./. 
 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa