Tin tức

Diễn đàn "Khởi nghiệp theo hướng phát triển kinh tế xanh"

Thứ hai, 07/11/2022 - 10:29

(Lamdongtv.vn) - Tại Đà Lạt Trung ương đoàn tổ chức Diễn đàn Thanh niên nông thôn khởi nghiệp với Chủ đề “Khởi nghiệp theo hướng phát triển kinh tế xanh và ứng dụng mô hình kinh doanh bao trùm trong nông nghiệp”

Nằm trong chương trình Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định Của năm 2022 do Trung ương đoàn tổ chức tại Lâm Đồng,  hơn 150 đại biểu, đã tham dự Diễn đàn Thanh niên nông thôn khởi nghiệp với Chủ đề “Khởi nghiệp theo hướng phát triển kinh tế xanh và ứng dụng mô hình kinh doanh bao trùm trong nông nghiệp”
Bà Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; lãnh đạo Trung ương đoàn cùng tham dự hội nghị.
 

 
Phát biểu tại diễn đàn, ông Đặng Trí Dũng, PCT UBND tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của Lâm Đồng, trong đó có thế mạnh chủ lực của ngành nông nghiệp công nghệ cao. Lâm Đồng luôn tạo mọi điều kiện để các tổ chức, cá nhân, nhất là đoàn viên, thanh niên đầu tư phát triển nông nghiệp.

 
Diễn đàn Thanh niên nông thôn khởi nghiệp với Chủ đề “Khởi nghiệp theo hướng phát triển kinh tế xanh và ứng dụng mô hình kinh doanh bao trùm trong nông nghiệp” tập trung vào 2 chuyên đề đó là: Mô hình tăng trưởng xanh - xu hướng tất yếu của khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn và vai trò của công cụ kết nối trong xây dựng mô hình kinh doanh bao trùm. Tham gia và phát biểu chia sẻ tại chương trình các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp đi sâu phân tích những thách thức mà nền nông nghiệp đang gặp phải trong đó có các tác động của môi trường, của biến đổi khí hậu và giá cả thị trường. Trong đó nhấn mạnh sản xuất nông nghiệp không chỉ chú trọng sản xuất ra những nông sản chất  lượng và còn phải có trách nhiệm với môi trường sống. Những kiến thức, kinh nghiệm tại diễn đàn sẽ là cơ sở để các thanh niên học hỏi, ứng dụng vào thực tiễn.
Diễn đàn tập trung vào các nội dung cụ thể như: Chương trình OCOP và chương trình phát triển du lịch nông thôn, gợi mở những giải pháp thúc đẩy kinh tế bao trùm; Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ tài nguyên bản địa
 

 
Phát triển doanh nghiệp bền vững, hiểu thế nào cho đúng; Phương pháp chuyển đổi số trong hệ sinh thái nông nghiệp và kinh doanh bao trùm; Thương mại điện tử với TikTok Shop.Từ phân tích mô hình, triển vọng của các Dự án khởi nghiệp của thanh niên nông thôn, tổng kết 7 điều người khởi nghiệp cần làm.Cơ hội khởi nghiệp xanh trong khai thác, tái chế tài nguyên bản địa, rác hữu cơ, phế phụ phẩm nông sản.Cũng tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên, chủ các doanh nghiệp, các mô hình khởi nghiệp đã chia sẻ những câu chuyện, qua đó, truyền tải các kiến thức, kinh nghiệm của mình trên từng lĩnh vực hoạt động để các thanh niên khác cùng học hỏi, giao lưu. Diễn đàn  dịp để các nhà nông trẻ học hỏi, trau dồi kiến thức, từng bước tiếp cận và làm chủ kinh doanh trong thời đại số. Đồng thời, sau diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp bảng đề xuất, kiến nghị của thanh niên nông thôn về các chính sách nông nghiệp. Các kiến nghị, đề xuất này sẽ được gửi cho lãnh đạo của các cơ quan có thẩm quyền để nghiên cứu, tháo gỡ.
 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa