Tin tức

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9: Sắc và vị một loài hoa mới

Thứ sáu, 11/11/2022 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở ngàn hoa bởi các loài hoa khoe sắc thắm, hương thơm níu lòng du khách mà chính những sắc màu rực rỡ ấy còn trở thành những món ăn, thức uống để mang đến cho mỗi người khi về với Đà Lạt một cảm nhận rất độc đáo

 Chúng tôi đang muốn nói đến hoa sen Đa Lộc, một loài hoa mới, lần đầu tiên góp mặt trong  Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 sắp diễn ra vào cuối năm nay.
 

 
 Anh Vi Lý Chiến xã Tân Thành huyện Đức Trọng đang trồng hoa sen Đa Lộc trên 2000m2 vườn nhà mình. Anh nhập khẩu giống hoa này từ Thái Lan về trồng và chăm sóc. Được biết anh là người đầu tiên tại Lâm Đồng trồng hoa này theo hướng thương phẩm. Hiện nay với giá bán 20 ngàn đồng/1 bông tại vườn, đã mang đến cho anh Chiến nguồn thu nhập trên 60 triệu đồng/1 sào/1 năm. Đặc biệt, cây hoa này thích hợp trồng ngoài trời, không cần nhà kính. Chế độ chăm sóc chủ yếu là phân chuồng hữu cơ, ít sâu bệnh hại, kỹ thuật canh tác đơn giản nên cho ra đời sản phẩm sạch, thân thiện môi trường và phù hợp với nhiều địa bàn sản xuất tại Lâm Đồng.
 

 
Là một loại thảo mộc, cánh hoa có vị thanh nhẹ, dược tính cao, Hoa sen Đa Lộc ngoài việc dùng bông tươi để trang trí như các losại hoa cảnh thông thường khác thì có thể sử dụng trong thuốc nam, chế biến các loại canh, salad, trà, mứt, nước ép, tinh dầu… mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hiện nay, hoa sen Đa Lộc đã được sấy thủ công chế biến ra trà hoa sen được nhiều người yêu thích. Đây sẽ là món ăn, thức uống độc đáo, góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh sách ẩm thực từ các loài hoa Đà Lạt.
 

 
Được biết hoa sen tươi Đa Lộc và các sản phẩm chế biến từ hoa sen này sẽ có mặt trong các gian hàng tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022 sắp diễn ra. Đây sẽ là những sản phẩm độc đáo, mới lạ, nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe được kết tinh từ đất trời Đà Lạt qua bàn tay, công sức của con người xứ lạnh đã  đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận trọn vẹn hơn về sắc vị Đà Lạt./.
 

 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa