Tin tức

Cục hải quan đối thoại với doanh nghiệp

Thứ năm, 10/11/2022 - 07:01

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng, Cục hải quan tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp năm 2022. Dự hội nghị có hơn 90 doanh nghiệp của ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk và Đắk Nông. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp nắm được, hiểu được và thực hiện đúng các quy định mới, hạn chế tối đa các sai sót sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

  
 
     Trong thời gian qua, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk  đã cập nhật, hướng dẫn giúp cho cộng đồng doanh nghiệp một số quy định mới liên quan đến công tác quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn và các chi cục trực thuộc. Đây là những nội dung được Chính phủ ban hành có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động quản lý nhà nước về hải quan, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Qua đó, giúp cho doanh nghiệp nắm được, hiểu được và thực hiện đúng các quy định mới, hạn chế tối đa các sai sót sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tại hội nghị, đại diện Phòng Nghiệp vụ đã giới thiệu một số nội dung quy định tại các văn bản, chính sách pháp luật mới liên quan đến lĩnh vực hải quan như: Luật sửa đổi, bổ sung một số quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định 102, nghị định 15 của CP, nghị định 101 của Chính phủ v.v...Nêu ý kiến tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp đề nghị cục Hải quan Đắk Lắk giải đáp các vướng mắc liên quan đến các vấn đề như: thuế dịch vụ hải quan; sử dụng Misa có được ưu đãi;  kê khai hàng hóa của hàng hóa gia công, sản xuất xuất khẩu; thông báo hợp đồng gia công…
Sau hội nghị các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của Cục Hải quan Đắk Lắk sẽ cơ bản được giải quyết, những nội dung nào vượt thẩm quyền, Cục Hải quan sẽ có trách nhiệm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để kịp thời có biện pháp xử lý, hỗ trợ hoạt động, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn và các chi cục các tỉnh lân cận trong hoạt động xuất nhập khẩu./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa