Tin tức

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Di Linh và Bảo Lâm

Chủ nhật, 20/11/2022 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Các vị đại biểu tổ 2, Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng gồm: Ông Lâm Văn Đoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Ông K’Nhiễu - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đinh Trang Hòa – Huyện Di Linh và xã Lộc Tân – Huyện Bảo Lâm

 Đại diện các sở, ngành của tỉnh và  các chính quyền địa phương cùng tham dự.

 
Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo các nội dung chủ yếu của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Cử tri xã Đinh Trang Hòa – Huyện Di Linh và xã  Lộc Tân – Huyện Bảo Lâm đã kiến nghị đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh một số vướng mắc cần giải quyết đó là: Tập trung nâng cấp các công trình thủy lợi để đảm bảo nước sản xuất nông nghiệp mùa khô, triển khai xây dựng kịp thời một số tuyến đường giao thông nông thôn. Hỗ trợ giãn dân, bố trí tái định cư, giải quyết thủ tục hành chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương. Cần có quy hoạch để phát triển và tránh tình trạng mai một ngành sản xuất chè ở trên địa bàn huyện Bảo Lâm; Xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường; phụ cấp đối với cán bộ công tác ở thôn quá thấp….
Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đã được đại diện các ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Di Linh và bảo lâm tiếp thu và giải trình cụ thể. 
 

 
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng Ông Lâm Văn Đoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã trao đổi, giải trình và thông tin một số nội dung, vấn đề cử tri các địa phương quan tâm. Những vấn đề ngoài thẩm quyền cử tri nêu lên tại hội nghị được Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng ghi nhận, tiếp thu chuyển đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương và các sở, ngành và chính quyền các cấp tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết cho cử tri.
Mai An
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa