Tin tức

Đam Rông tôn vinh 69 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu

Chủ nhật, 20/11/2022 - 10:35

(Lamdongtv.vn) - Huyện ủy – UBND huyện Đam Rông vừa tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tôn vinh 69 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2022


 
Tại chương trình, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam – đây là dịp để toàn xã hội khắc ghi truyền thống tôn sư trọng đạo, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam đã vào tâm thức, quan niệm và trong đạo lý của mỗi người. Ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đối với sự nghiệp “trồng người” ở vùng đất Đam Rông sau 18 năm thành lập huyện. Vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, đến nay, công tác giáo dục của Đam Rông có nhiều khởi sắc, mạng lưới trường lớp, trang thiết bị được đầu tư xây dựng, mua sắm khang trang, đầy đủ đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Năm học 2022 – 2023, toàn huyện có 36 trường, 1 trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên với 16.931 học sinh/531 lớp, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có 1.126 người, có 27/37 trường đạt chuẩn Quốc gia chiếm tỷ lệ 75%. 

 
Lãnh đạo huyện Đam Rông bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục huyện nhà qua các thời kỳ. Biểu dương những đóng góp của thầy, cô giáo đối với sự nghiệp trồng người; mong muốn, thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo huyện cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; phát triển giáo dục và đào tạo phải gắn với phát triển kinh tế và đặc điểm xã hội, văn hóa của địa phương. 
Dịp này, Ngành Giáo dục huyện Đam Rông có 4 cá nhân và 2 tập thể được Bộ giáo dục tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm 2022; UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua cho 2 tập thể và UBND huyện Đam Rông tôn vinh, tặng giấy khen cho 69 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu năm 2022./.
 
CTV: Văn Tâm 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa