Tin tức

Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương

Thứ ba, 22/11/2022 - 07:30

(Lamdongtv.vn) - Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc và các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, đơn vị Tổ 1 đã tiếp xúc với cử tri xã Đa Nhim huyện Lạc Dương

Tham dự có ông Trần Đức Quận - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Phạm S – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương.

 

 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương được nghe Đại biểu Quốc hội thông báo một số nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ IV Quốc hội khoá XV. Theo đó tại kỳ họp Quốc hội đã đã thông qua 06 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”. 
 

 
Cử tri huyện xã Đa Nhim phấn khởi trước các kết quả đạt được tại kỳ họp thứ IV, Quốc hội khoá XV. Đồng thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết các thủ tục đất đai, đặc biệt là vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Nâng cấp mở rộng tuyến quốc lộ 27c đoạn qua huyện Lạc Dương, đầu tư nâng cấp một số hệ thống giao thông nông thôn. Một số cử tri đề nghị các Bộ, Ngành cần sớm có hướng dẫn cụ thể và thống nhất việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia đặc biệt là các chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đề nghị cần có cơ chế hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở và lực lượng công an viên cấp xã, thị trấn.
    Lãnh đạo huyện Lạc Dương và lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp giải trình các vấn đề cử tri nêu. Đồng thời cho biết, chính quyền địa phương sẽ sớm giải quyết đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. 
 

 
Thay mặt các đại biểu Quốc hội ông Phan Đình Trạc - Trưởng Ban nội chính Trung ương đã tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Đạ Nhim huyện Lạc Dương. Đổng thời nhấn mạnh, những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương các cấp chính quyền cần linh hoạt quan tâm giải quyết tạo điều kiện cho người dân trong sinh hoạt và đời sống. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết sẽ tiếp thu tổng hợp đầy đủ để chuyển các cấp, các ngành trong thời gian tới. Dịp này ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng Ban nội chính Trung ương cũng đã tặng 20 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đạ Nhim. Thăm trung tâm điều hành thông minh của huyện Lạc Dương và nghe lãnh đạo địa phương trình bày về hoạt động cũng hiệu quả của mô hình này trong thời gian qua./.  
 

 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa