Tin tức

Bác Hồ với sự nghiệp trồng người

Thứ hai, 21/11/2022 - 19:14

(Lamdongtv.vn) - Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định lấy ngày 20 tháng 11 hằng năm là "Ngày nhà giáo Việt Nam". Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo VN 20/11, chúng ta cùng nhớ về chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hết lòng quan tâm chăm lo sự nghiệp giáo dục của đất nước


 
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đặt nền móng và xây dựng nền giáo dục dân chủ mới. Sinh thời, Người đã từng nói: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành..." Ngày 3/9/1945,  chỉ một ngày sau khi đọc : “Tuyên ngôn độc lập"", Người đã chủ trì phiên họp của Chính phủ và đã nêu ra sáu nhiệm vụ cấp bách cần giải quyết, trong đó có nhiệm vụ:. “Mở chiến dịch chống nạn mù chữ, chống giặc dốt”. Để phục vụ chiến dịch xóa nạn mù chữ, Nha bình dân học vụ được thành lập, người đi học được miễn phí, phong trào nhanh chóng lan rộng khắp cả nước. Đến cuối năm 1946, chỉ tính riêng Bắc và Bắc Trung bộ đã có hơn hai triệu người biết đọc, biết viết. Thắng lợi trên mặt trận chống “giặc dốt” này đã làm tiền đề cho những thành quả của nền giáo dục khoa học dân chủ  của đất nước sau này.
Ngày nay, sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng và nhà nước ta coi là quốc sách hàng đầu. “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh..”, song hiền tài chỉ có được khi nền giáo dục phát triển cả qui mô và chất lượng, khi mà tất cả nguồn lực đầu tư cho giáo dục đều hướng đến mục đích: vì một dân tộc Việt Nam thông thái như tâm nguyện của Bác Hồ.
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa