Tin tức

Đắk Lắk:Chương trình "Nói không với Fake News" tại các trường học

Chủ nhật, 20/11/2022 - 06:55

Đoàn Cơ sở TTXVN khu vực miền Trung – Tây Nguyên phối hợp Cơ quan TTXVN tại Đắk Lắk đã tổ chức trao tặng tủ sách “Đinh Hữu Dư” và thực hiện Chương trình "Nói không với Fake News" tại các trường học trên Cao nguyên Đắk Lắk

Các hoạt động đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với đối tượng học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk.
 

 
Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng, thuộc xã vùng sâu của huyện MĐrắk, với 239 học sinh dân tộc thiểu số gồm Ê đê, Tày, Nùng, H’Mông, Dao, Thổ. Với mong muốn góp phần nuôi dưỡng thói quen đọc sách, tăng cường vốn Tiếng Việt, cũng như nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, Ban tổ chức đã trao tặng tủ sách “Đinh Hữu Dư” gồm 1.000 đầu sách và hơn 1.800 cuốn vở cho thư viện nhà trường.
 

 
Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng các suất học bổng, đồ dùng sinh hoạt, cải tạo chỗ ở cho 45 em học sinh người H’Mông nhà xa phải tạm trú tại trường nhằm giúp các em vượt khó vươn lên trong học tập.
 

 
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình "Nói không với Fake News" với gần 200 học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Đây là hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng, kiến thức cho đối tượng học sinh nhằm nhận biết và đối phó với nạn tin giả, nhất là khi tham gia các mạng xã hội.
 

 
Với những hoạt động đầy ý nghĩa, nhân vân và thiết thực, Chương trình tủ sách “Đinh Hữu Dư” và "Nói không với Fake News" lần đầu tiên đến với Cao nguyên Đắk Lắk đã đem lại niềm vui và sự hào hứng cho học sinh dân tộc thiểu số. Đồng thời là nguồn động viên đối với những thầy, cô giáo công tác ở những địa bàn đặc biệt khó khăn trong mỗi dịp kỷ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam./.
 

 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa