Tin tức

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk vượt khó, bảo đảm hậu cần tại chỗ

Thứ hai, 21/11/2022 - 09:10

Trên tuyến biên giới của tỉnh Đắk Lắk có 7 Đồn Biên phòng. Hầu hết các đơn vị này đều đóng quân xa dân cư, xa có nhiều đơn vị nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Yok Đôn, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng rất khắc nghiệt.


 

 
Chính vì vậy, đảm bảo hậu cần tại chỗ được xem là giải pháp quan trọng giúp các đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm được giao..Như thường niên, cứ đến tháng 10 và tháng 11 hằng năm là thời điểm giao mùa, giai đoạn này khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk luôn gánh chịu những sự khắc nghiệt của thiên nhiên.
Nắm rõ được thời tiết và khí hậu, thổ nhưỡng của vùng biên giới, Đồn Biên phòng Ia Rvê đã chuẩn bị tốt công tác hậu cần. Với những người lính ở đây phương châm “Hậu cần luôn đi trước một bước” luôn được cụ thể hóa trong từng hành động, nhiệm vụ cụ thể
Đây là một trong 3 khu tăng gia rau xanh sử dụng hệ thống mái che hơn 200 mét vuông tại Đồn Biên phòng Yok Đôn. Khu vườn được chia ô, mỗi ô trồng một loại rau, gối đồi theo mùa. Với mái che này, dù thời tiết thất thường, những luống rau vẫn lên xanh tốt và bảo đảm rau xanh quanh năm cho đơn vị.
 


 
Nằm sâu trong rừng quốc gia Yok Đôn, Đồn Biên phòng Yok Đôn, với nhiều lợi thế về diện tích đất tự nhiên, sông suối, được xác định làm một trong những đơn vị làm điểm xây dựng mô hình “Tiểu trang trại cấp đồn Biên phòng”. 4 cán bộ, chiến sĩ chuyên trách phát triển khu tăng gia trồng trọt, chăn nuôi. Hơn 4 năm, họ đã biến khu vực bờ suối Đắk Đam trở nên một tiểu trang trại vùng biên thùy. 
Dòng Đắk Đam cũng trở thành nguồn nuôi dưỡng cho đàn gia cầm trên 300 con sinh trưởng. Những phần đất kém màu mỡ hơn được tận dụng trồng cỏ cho chăn nuôi đại gia súc. Sau 2 năm, đàn bò đã tăng gấp đôi, lên 30 con. Đây là mô hình mang lại hiệu quả và được nhân rộng hết các đơn vị trong Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk. 
 


 
Những năm qua, bữa ăn của bộ đội Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk không ngừng được cải thiện. Vùng biên viễn sỏi đá ấy đã được thuần hóa từ bàn tay, khối óc của những người lính mang quân hàm xanh, góp phần bảo đảm “thực túc binh cường” để mỗi người lính biên phòng tiếp tục đồng sức, đồng lòng xây dựng đơn vị và vững tâm với sứ mệnh bảo vệ biên cương tổ quốc.
 

 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa