Tin tức

Kiểm điểm tổ chức, cá nhân để xảy ra xây dựng sai phép ở bến xe Di Linh

Thứ ba, 10/12/2019 - 09:09

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan trong việc cấp phép xây dựng nhiều hạng mục sai với công năng của bến xe Di Linh khiến người dân bức xúc; đồng thời phải khẩn trương điều chỉnh lại giấy phép

Theo đó, yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức kiểm điểm tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng bến xe Di Linh, nhất là việc cho phép các khối nhà dịch vụ 10.1, 10.2 và 10.3 có cửa lớn hướng ra mặt đường Trần Phú và Quốc lộ 20 không phục vụ cho nhu cầu, hoạt động của bến xe, khiến người dân địa phương bức xúc. Sở Xây dựng phải khẩn trương điều chỉnh lại giấy phép cho phù hợp với mục tiêu đầu tư của dự án là các công trình dịch vụ phải phục vụ cho nhu cầu và hoạt động của bến xe. Sở Xây dựng cũng phải làm rõ trách nhiệm trong việc kiểm tra giám sát khi để xảy ra tình trạng xây dựng sai phép tại bến xe này.
Mặt khác, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi tiếp tục tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình thi công sai phép tại dự án bến xe Di Linh trước ngày 20/12 tới. Sau ngày này, nếu chủ dự án chưa hoàn thành việc tháo dỡ thì UBND huyện Di Linh giao các ban ngành chức măng tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Tỉnh cũng chỉ đạo UBND huyện Di Linh làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn để xảy ra xây dựng sai phép tại bến xe Di Linh./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa