Tin tức

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Chủ nhật, 27/11/2022 - 09:24

(Lamdongtv.vn) - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Cùng tham dự có lãnh đạo bệnh viện K trung ương, sở Y tế, và các phòng ban chuyên môn của bệnh viện đa khoa Lâm Đồng


 
Báo cáo với Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, hiện bệnh viện đa khoa Lâm Đồng thuộc Hạng II, với chỉ tiêu kế hoạch 650 giường bệnh ; nhân viên có 705 người; có 9 phòng chức năng và 30 khoa. Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y tế để phục vụ triển khai các kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh, đặc biệt trong thời gian gần đây, đơn vị đã triển khai nhiều kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh như tán sỏi laser, tán sỏi ngoài cơ thể, Oxy hóa màng ngoài cơ thể ECMO. Thăm dò điện sinh lý tim và triệt đốt bằng sóng cao tần RF trong điều trị rối loạn nhịp...Trong năm 2022, bệnh viện đã thực hiện Số lượt khám bệnh cho hơn 300.000 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho trên 41.600 bệnh nhân; Phẫu thuật hơn 12.400 ca; Công suất sử dụng giường bệnh đạt 102%. 
 
Riêng khoa ung bướu của bệnh viện hiện đang thực hiện triển khai các kỹ thuật như chẩn đoán ung thư; chăm sóc giảm nhẹ; điều trị hóa trị.v.v.  Các phòng ban chuyên môn của bệnh viện đã kiến nghị với Bộ y tế một số vấn đề về phát triển các kỹ thuật chuyên sâu; chuyển giao kỹ thuật đào tạo nguồn nhân lực.v.v. 
 

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn  đánh giá cao về bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trong việc đầu tư chú trọng cơ sở vật chất cơ sở, trang thiết bị y tế; phát triển các kỹ thuật mới,  nhiều kỹ thuật ngang tầm với các bệnh viện trung ương. Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị trong thời gian tới tỉnh Lâm Đồng, ngành  y tế, cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ  bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trong việc đào tạo nguồn nhân lực, cần thiết phải có chế độ đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ, chú trọng đầu tư một số trang thiết bị mới, phát triển kỹ thuật chuyên sâu ở lĩnh vực tim mạch, ung bướu; sản nhi; Thứ Trưởng Bộ Y tế cho biết, trước mắt Bộ y tế sẽ hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng trong việc điều động các bệnh viện toàn quốc hỗ trợ và chuyển giao một số kỹ thuật mới, chuyên sâu cho bệnh việc đa khoa Lâm Đồng để thực hiện tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương./.  

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa