Tin tức

Tạo sân chơi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Thứ ba, 29/11/2022 - 06:52

Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với phòng Giáo Dục & Đào tạo TP Vinh và Liên minh Doanh nghiệp vì môi trường Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng

Cuộc thi với chủ đề “Chung tay hành động - gìn giữ môi trường xanh” và chương trình trải nghiệm “Câu chuyện tái chế vỏ hộp sữa” với sự tham gia của đại diện học sinh từ 10 trường tiểu học trên địa bàn tại thành phố Vinh, Nghệ An.
 

 
Cuộc thi Rung Chuông Vàng có 30 câu hỏi theo hình thức khó dần. Nội dung câu hỏi bằng tiếng việt và tiếng anh, xoay quanh chủ đề về rác thải nhựa và bảo tồn động vật hoang dã. Cuộc thi diễn ra hết sức căng thẳng nhưng cũng không kém phần thú vị và sôi động. Qua cuộc thi, các em học sinh tiểu học đã tự trang bị cho mình những kiến thức về tác hại cũng như lựa chọn hành động của mình trước rác thải nhựa.
Trong khuôn khổ chương trình, các em còn được tham quan, trải nghiệm quy trình tái chế các loại vỏ hộp sữa, chai nhựa. Từ đó giúp các em học sinh thấy được ý nghĩa và tác dụng của việc phân loại rác thải tại nguồn trong việc hỗ trợ tái chế, giảm rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường.
Vỏ hộp sữa hay chai nhựa – thứ rác thải mà rất nhiều gia đình đang vứt đi mỗi ngày, hoàn toàn có thể trở thành tài nguyên nếu biết phân loại và tái chế đúng cách. Chương trình  là sân chơi bổ ích để các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước hình thành và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dự kiến, tại các trường học đã tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ tiến hành thu gom, tái chế vỏ hộp sữa để các em học sinh và giáo viên có cơ hội thực hành và duy trì thói quen phân loại rác tại nguồn./.
 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa