Tin tức

Không để thất thoát trong hoàn thuế GTGT

Chủ nhật, 27/11/2022 - 09:53

Tuyệt đối không để thất thoát ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực hoàn thuế giá trị gia tăng. Đây là khẳng định của Tổng cục Thuế khi trao đổi với báo chí về vấn đề chống gian lận trong công tác hoàn thuế.Luật Quản lý thuế và Luật Thuế GTGT chỉ rất rõ có 2 loại: hoàn trước kiểm sau và kiểm trước hoàn sau.


 
Gần đây, ngành sản xuất tinh bột sắn, hay dăm gỗ có kiến nghị về việc, Tổng cục Thuế có chỉ đạo phải xác minh đối tác, khách hàng khi làm hồ sơ hoàn thuế đã dẫn đến thời gian qua doanh nghiệp ngành sắn ách tắc không được hoàn
Thực tế đến thời điểm này đã có 90% doanh nghiệp được cơ quan thuế làm thủ tục hoàn thuế, còn 10% các doanh nghiệp còn vướng mắc liên quan đến hồ sơ, quy trình xác minh...nên chưa thể thực hiện hoàn
Luật Quản lý thuế và Luật Thuế GTGT chỉ rất rõ có 2 loại: hoàn trước kiểm sau và kiểm trước hoàn sau. Do đó, khi phát hiện có rủi ro thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang quy trình kiểm trước hoàn sau.
Cũng theo ông Hùng, một doanh nghiệp khó khăn ngành Thuế cũng phải có trách nhiệm, nhưng ở khía cạnh cơ quan quản lý bên cạnh việc tạo thuận lơi còn phải tuân thủ pháp luật đảm bảo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp, tuyệt đối không để thất thu ngân sách Nhà nước.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa