Tin tức

Sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Thứ ba, 29/11/2022 - 09:28

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận trên 314.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 115 ca đã tử vong.

Hiện đang là những tháng cao điểm của mùa dịch nên tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng
So với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 4,9 lần, số ca tử vong cũng tăng 91 trường hợp. Bộ Y tế nhận định, do điều kiện thời tiết hiện nay thuận lợi cho lăng quăng, muỗi truyền bệnh phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh và gia tăng sự giao lưu, đi lại của người dân sau dịch Covid-19. Ngoài ra, ý thức của người dân trong chủ động phòng chống dịch chưa cao. Kết quả kiểm tra giám sát cho thấy vẫn còn phát hiện nhiều ổ bọ gậy, lăng quăng trong hộ gia đình, khu dân cư. Trong khi đó, khác với các mùa dịch trước nhiều bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Theo các bác sĩ nguyên nhân một phần do bệnh nhân đến viện muộn hoặc chuyển tuyến muộn.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa