Tin tức

Quảng Ngãi : Thay áo mới cho những con tàu

Thứ sáu, 02/12/2022 - 06:57

Sau mùa biển đánh bắt ở ngư trường Trường Sa, các chủ tàu câu mực ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đưa phương tiện trở về bến sơn sửa, nâng cấp.Những con tàu rong rêu được khoát lên mình “bộ áo mới”, đảm bảo an toàn cho những chuyến hải trình vươn khơi khai thác hải sản và tham gia bảo vệ chủ quyền trong mùa biển mới.


 

 
Trở về bến sau phiên biển cuối vụ, ngư dân Thanh và bạn thuyền khẩn trương đưa con tàu gần 800 mã lực lên bờ để cạo hàu, sơn sửa, thay mới các giang, đà đã hỏng. Hơn 09 tháng câu mực ở vùng biển khơi, chống chọi với sóng to, gió lớn, nên con tàu cần phải được sơn sửa để đảm bảo an toàn cho mùa biển mới.
 


 
Kéo tàu lên bờ sửa chữa, thay mới các chi tiết, thiết bị hư hỏng là công việc quan trọng của ngư dân xã Bình Chánh qua mỗi mùa biển. Mỗi năm sửa chữa một lần, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng. Song chi phí sửa chữa cho một con tàu, ít nhất cũng phải lên đến hàng trăm triệu đồng.
Thay áo mới cho tàu là việc làm hàng năm của ngư dân xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn. Cuối tháng 10 âm lịch, ngư dân đồng loạt đưa tàu về bờ tu sửa, nâng cấp để chuẩn bị cho mùa biển năm sau. Những con tàu rong rêu bu bám, sẽ được tẩy rửa, sơn sửa chống thấm làm mới như những con tàu vừa xuất xưởng.

Xã Bình Chánh có gần 60 tàu cá hành nghề câu mực ở vùng biển Trường Sa. Thông thường, mỗi con tàu có khoảng 30 - 50 ngư dân bám biển. Việc sửa chữa, thay thế thiết bị hư hỏng sau mùa biển, sẽ giúp bà con an tâm sản xuất và tham gia bảo vệ các vùng biển, đảo xa khơi./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa