Tin tức

Hội thảo về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:05

(Lamdongtv.vn) -Tổng cục Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thảo tham vấn về việc thành lập Mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam và Lễ vinh danh các Vườn Di sản ASEAN mới của Việt Nam

Lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN và các vườn quốc gia đã tham dự.
Chương trình Vườn Di sản Asean đã được Bộ trưởng môi trường các nước ASEAN thống nhất thực hiện trong khu vực từ năm 2003. Theo đó, các Vườn Di sản ASEAN được thiết lập với mục tiêu bảo tồn da dạng sinh học có tầm quan trọng của khu vực và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục về môi trường, thể hiện nguyện vọng của người dân các nước thành viên ASEAN về bảo tồn thiện nhiên, hướng tới phát triển bền vững. Hội thảo nhằm mục đích chia sẽ, thảo luận các giải pháp để xây dựng được mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam, đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan để xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về quản lý và bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học tại Việt nam. Thống nhất các giải pháp để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa Tổng cục Môi trường với các cơ quan liên quan, các địa phương nhằm thiết lập và duy trì mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị cũng được giới thiệu những tiêu chí, các bước thành lập Vườn Di sản ASEAN Việt Nam.
Tại lễ vinh danh Vườn Di sản ASEAN mới của Việt Nam, Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà của tỉnh Lâm Đồng đã vinh dự cùng với các Vườn quốc gia Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh, Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát tỉnh Tây Ninh  và khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh tỉnh Kon Tum được công nhận là Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam trong năm 2019. Việc được công nhận là Vườn Di sản ASEAN mới của Việt Nam nhằm phát huy hơn nữa công tác bảo tồn và nâng cao đa dạng sinh học của Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và phát triển các loài sinh cảnh bị suy thoái, duy trì, phát triển các nguồn gen quý hiếm hiện nay./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa