Tin tức

Lâm Đồng: Ký kết hỗ trợ chuyên môn và triển khai phòng khám cơ xương khớp

Thứ hai, 12/12/2022 - 10:03

(Lamdongtv.vn) - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy –TPHCM về việc chuyển giao khoa học kỹ thuật y khoa; đồng thời khai trương phòng khám cơ xương khớp


 
 Phát biểu tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo BVĐK Lâm Đồng cho biết, kể từ khi có đề án 1816 của Bộ y tế về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Từ đó đến nay đề án đã và đang mang lại nhiều lợi ích, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. BVĐK Lâm Đồng cũng đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trên. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật và thống nhất các nội dung hợp tác thuộc lĩnh vực: Ung bướu, ECMO( Oxy qua màng ngoài cơ thể); Nội cơ xương khớp và SPECT/CT. 
 

 
Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã khai trương phòng khám nội cơ xương khớp và hệ thống Spect. Theo thống kê trung bình mỗi năm, BVĐK Lâm Đồng tiếp nhận và điều trị khoảng 33.000 lượt bệnh đến khám có liên quan đến các bệnh lý cơ xương khớp chiếm 10% tổng số lượt bệnh điều trị ngoại trú tại bệnh viện. Việc triển khai Phòng khám nội cơ xương khớp tại BVĐK tỉnh nhằm góp phần tạo điều kiện khám và điều trị tốt nhất, thuận tiện nhất cho người bệnh, giảm tải tình trạng chuyển tuyến trên đối với các bệnh lý cơ xương khớp. Đồng thời, việc triển khai Hệ thống SPECT hay còn gọi là chụp cắt lớp vi tính phát xạ đơn là kỹ thuật cho phép bác sĩ phân tích chức năng của một số cơ quan nội tạng. SPECT là một xét nghiệm hình ảnh trong y học hạt nhân, sử dụng chất phóng xạ và thiết bị chụp cắt lớp vi tính để tạo ra hình ảnh 3 chiều. Các ứng dụng phổ biến nhất của SPECT là giúp chẩn đoán hoặc theo dõi các rối loạn não, xương cũng như các vấn đề về tim mạch. Cũng tại buổi lễ, bệnh viện Chợ rẫy TP HCM và BVĐK Lâm Đồng đã cùng nhau ký kết thống nhất hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật trong các lĩnh vực nêu trên.
 

 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Cần hỗ trợ doanh nghiệp cho giai đoạn nước rút cuối năm

Thời điểm này là giai đoạn doanh nghiệp (DN) đang chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch của năm, nhưng số doanh nghiệp rời bỏ thị trường, tạm ngừng hoạt động vẫn chưa giảm.Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, 10 tháng năm 2023, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 81 nghìn, tăng 22,1% so với cùng kỳ năm trước.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa